Tổng kết Đề án Tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn 2015 - 2020  

(QTO) - Sáng nay 23/12/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết Đề án Tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn 2015 – 2020 (Đề án 1618). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và cán bộ, công chức Đề án 1618 dự hội nghị.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Q.H

 

Đề án 1618 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì cùng các cơ quan liên quan xây dựng, triển khai với mục đích tăng cường nguồn nhân lực trẻ, bổ sung đội ngũ cán bộ tham mưu trong công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, dân vận của Đảng ở cơ sở. Qua tuyển chọn, có 282 người được lựa chọn vào chức danh tổ chức – kiểm tra, tuyên giáo – dân vận. Sau khi được tuyển chọn, người tham gia đề án được bố trí, sắp xếp công việc; được đào tạo, bồi dưỡng; nhiều cán bộ, công chức cấp xã thuộc đề án được giới thiệu đứng vào hàng ngũ của Đảng…

 

Qua 5 năm thực hiện, Đề án 1618 đã tạo cơ hội, điều kiện cho người tham gia phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, có bản lĩnh, kinh nghiệm, nâng cao năng lực công tác, tạo nguồn cho cán bộ, công chức có chất lượng cho địa phương. Đề án cũng đã giúp ban thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, có trình độ chuyên môn phù hợp để bổ sung cho đội ngũ cán bộ tham mưu về công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, dân vận của Đảng ở cơ sở.

 

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị và người tham gia Đề án 1618 đã trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến đề án. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ về một số điểm hạn chế của đề án như: Chế độ, chính sách đối với người tham gia đề án còn thấp; việc xây dựng đề án chưa dự báo trước những thay đổi của cơ chế dẫn đến một số vướng mắc về cơ chế, chính sách; một số đảng ủy cơ sở còn thiếu sự quan tâm… Những công việc cần phải thực hiện sau khi kết thúc Đề án 1618 cũng được trao đổi kỹ lưỡng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương liên quan đã có sự quan tâm, nêu cao trách nhiệm, giúp tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án 1618. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng sự nhiệt huyết, đóng góp và ghi nhận, chia sẻ, đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức cấp xã tham gia đề án.

 

Q.H

188 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 615
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 615
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23550204