Tòa án Tối cao Israel yêu cầu bãi nhiệm một bộ trưởng trong nội các 

Ngày 18/1, Tòa án Tối cao Israel đã yêu cầu Thủ tướng Benjamin Netanyahu bãi nhiệm 1 thành viên cấp cao trong chính phủ mới thành lập vì bị kết tội gian lận thuế.
Tòa án Tối cao Israel yêu cầu bãi nhiệm một bộ trưởng trong nội các

Ngày 18/1, Tòa án Tối cao Israel đã yêu cầu Thủ tướng Benjamin Netanyahu bãi nhiệm 1 thành viên cấp cao trong chính phủ mới thành lập vì bị kết tội gian lận thuế.

Ông Netanyahu trở lại cầm quyền hồi tháng trước và bổ nhiệm ông Aryeh Deri làm Bộ trưởng Y tế và Nội vụ. Tuy nhiên, phán quyết mới của Tòa án Tối cao Israel nêu rõ ông Netanyahu phải bãi nhiệm ông Deri, cho rằng quyết định bổ nhiệm là không phù hợp.

Năm ngoái, ông Deri đã thừa nhận gian lận thuế, bị phạt 180.000 shekels (50.000 USD) và phải thôi tư cách nghị sỹ Quốc hội Israel.

[Israel cho phép xóa bỏ quốc tịch đối với các phần tử khủng bố]

Các thẩm phán Tòa án Tối cao Israel cho rằng ông Deri đã có ý định thôi các nhiệm vụ chính trị để được hưởng mức án nhẹ hơn. Tuy nhiên, sau đó ông này tiếp tục tham gia chạy đua vào chính trường Israel trong cuộc bầu cử đầu tháng 11/2022.

Hồi tháng trước, Quốc hội Israel đã thông qua luật cho phép người bị kết tội nhưng không bị án tù có thể đảm nhận vị trí bộ trưởng trong nội các./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

 

184 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 934
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 934
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76595693