Tòa án Ecuador giữ nguyên bản án với cựu Tổng thống Rafael Correa 

Tòa án Tối cao đã bỏ phiếu bác bỏ đơn kháng án và khẳng định bản án đối với ông Correa và 15 cộng sự là hoàn toàn hợp pháp.
Tòa án Ecuador giữ nguyên bản án với cựu Tổng thống Rafael Correa

Ngày 8/9, Tòa án Tối cao Ecuador đã quyết định giữ nguyên bản án 8 năm tù mà các cấp sơ thẩm đã tuyên đối với cựu Tổng thống Rafael Correa với tội danh tham nhũng, qua đó chấm dứt cơ hội ra tranh cử ở vị trí Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2021 của chính trị gia theo đường lối cánh tả này.

Theo thông báo trên mạng xã hội Twitter, Tòa án Tối cao đã bỏ phiếu bác bỏ đơn kháng án và khẳng định bản án đối với ông Correa và 15 cộng sự là hoàn toàn hợp pháp.

Phán quyết của Tòa án cho rằng không xảy ra bất kỳ sự cố bất thường nào trong tiến trình tố tụng và vì vậy không có bất cứ lý do gì để xem xét lại bản án trên.

[Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa bị kết án tù vì tội tham nhũng]

Phản ứng trước thông tin trên, cựu Tổng thống Correa đã lên tiếng bác bỏ phán quyết mang màu sắc chính trị của cơ quan tư pháp đồng thời nhấn mạnh, quyết định trên chỉ khiến cho sự ủng hộ của nhân dân đối với phong trào chính trị của ông tăng lên.

Trước đó, hồi tháng 4 một tòa án sơ thẩm đã ra phán quyết kết tội ông Correa và các cộng sự nhận các khoản tài trợ bất hợp pháp cho đảng chính trị Alianza Pais (Liên minh Đất nước) của ông để đổi lại việc trao các dự án công cho một số công ty, trong đó có tập đoàn Odebrecht.

Bản án này sau đó đã được tòa phúc thẩm hồi tháng 6 giữ nguyên trong bối cảnh ông Correa, hiện đang định cư tại Bỉ, có ý định ra tranh cử trong liên danh với ứng cử viên Andres Arauz với tư cách là ứng cử viên chức Phó Tổng thống./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

 

334 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 560
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 560
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597124