Tình trạng phong tỏa vẫn tiếp diễn ở khu vực biên giới Ukraine-Ba Lan 

Tính đến sáng ngày 2/12, có khoảng 2.400 xe tải đang xếp hàng để qua Ukraine từ Ba Lan "theo cả bốn hướng, hầu hết trong số họ đều ở gần trạm kiểm soát Shehyni và Rava-Ruska.”
Tình trạng phong tỏa vẫn tiếp diễn ở khu vực biên giới Ukraine-Ba Lan

Hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.

Ông Andrii Demchenko, người phát ngôn của lực lượng trên, nói: “Thật không may, cuộc phong tỏa vẫn tiếp tục...

Tính đến sáng ngày 2/12, báo cáo mà chúng tôi nhận được từ các đồng nghiệp Ba Lan cho biết có khoảng 2.400 xe tải đang xếp hàng để qua Ukraine từ Ba Lan theo cả bốn hướng. Hầu hết trong số họ đều ở gần trạm kiểm soát Shehyni và Rava-Ruska.”

 

Xe tải xếp hàng dài tại cửa khẩu biên giới Ba Lan-Ukraine ở Dorohusk, Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tài xế xe tải Ba Lan phong tỏa cửa khẩu biên giới thứ 4 với Ukraine

Các tài xế cho rằng họ chịu thua thiệt khi các công ty của Ukraine cung cấp dịch vụ rẻ hơn và đang vận chuyển hàng hóa trong toàn Liên minh châu Âu (EU) chứ không chỉ giữa Ukraine và EU.

Những người phản đối bắt đầu cuộc biểu tình vô thời hạn hôm 6/11.

 

Trong số các yêu cầu chính là việc trả lại giấy phép cho các hãng Ukraine, vốn đã bị bãi bỏ theo thỏa thuận với Liên minh Châu Âu cho đến tháng Sáu năm sau. Những người biểu tình muốn chấm dứt thỏa thuận và chế độ cấp phép được khôi phục từ ngày 1/1.

Tới ngày 23/11, nông dân Ba Lan tham gia cuộc biểu tình của những người vận tải địa phương và đưa ra yêu cầu của họ, bắt đầu chặn giao thông tại trạm kiểm soát Medyka-Shehyni gần Przemysl./.

(TTXVN/Vietnam+)
73 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 722
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 722
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81368223