Tỉnh Quảng Trị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) 

Ngày 11/6/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore đã tổ chức buổi Lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Quảng Trị xác định công tác xây dựng quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng trong định hướng phát triển của tỉnh. Quy hoạch tốt, quản lý và thực hiện quy hoạch tốt sẽ giúp tỉnh Quảng Trị có tầm nhìn chiến lược, kế hoạch phát triển cho từng thời kỳ, từ đó có cơ chế, chính sách, chương trình, dự án cụ thể để phát triển Quảng Trị nhanh và bền vững.

 

Đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh ký kết Biên bản ghi nhớ

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất: Trong năm 2021, Liên đoàn sản xuất Singapore sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng Quy hoạch tỉnh Quảng Trị; đồng thời, tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, giải pháp, lập điều chỉnh Quy hoạch chung, quy hoạch phân khu xây dựng và các khu chức năng trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Về phía tỉnh Quảng Trị, đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép các doanh nghiệp do Liên đoàn sản xuất Singapore giới thiệu, nghiên cứu tính khả thi và lập đề xuất đầu tư một số dự án như: sân bay, cảng biển, khu công nghiệp, hậu cần cảng, đô thị, bệnh viện, trường học, cung cấp nước sạch, xử lý rác thải, các trung tâm thương mại, giải trí, văn phòng, hạ tầng giao thông... Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét các đề xuất trên cơ sở từng dự án cụ thể và căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam để giao cho UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh hiện thực hóa từng dự án trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: ngay sau lễ ký kết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tập trung chỉ đạo và giao cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung hợp tác với Liên đoàn.

Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng  Trị và Liên đoàn sản xuất Singapore, các nội dung được ký kết sẽ triển khai có hiệu quả, tiến tới thực hiện các nội dung, nhiệm vụ một cách cụ thể, thực chất và bền vững hơn. Vũ Nguyễn

114 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 303
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 303
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 31641840