Thụy Sĩ bắt giữ hơn 100 người liên quan đến vụ bạo động ở Lausanne 

ảnh sát thành phố Lausanne, Thụy Sĩ đã tăng cường tuần tra, thực hiện các hoạt động kiểm tra những người bị tình nghi tham gia các vụ bạo động, đồng thời tìm kiếm các đối tượng kích động.
Thụy Sĩ bắt giữ hơn 100 người liên quan đến vụ bạo động ở Lausanne

Ngày 5/7, cảnh sát Thụy Sĩ xác nhận đã bắt giữ hơn 100 người liên quan đến các vụ bạo động, đập phá cửa hàng và đụng độ với nhân viên an ninh ở thành phố Lausanne hồi cuối tuần qua.

Thông báo cho biết sau vụ việc cuối tuần qua, cảnh sát ở Lausanne đã tăng cường tuần tra, thực hiện các hoạt động kiểm tra những người bị tình nghi tham gia các vụ bạo động.

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng tìm kiếm các đối tượng có liên quan đến những lời kêu gọi trên mạng xã hội, kích động thanh thiếu niên tham gia bạo động với cảm hứng từ làn sóng bạo loạn xảy ra ở Pháp.

[Các cuộc biểu tình bạo loạn tại Pháp gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD]

Theo thông báo, tối 4/7, 4 đối tượng đã bị bắt giữ ở trung tâm thành phố Lausanne vì mang theo vũ khí. Ngoài ra, 8 người khác bị chặn lại ở vùng ngoại ô thành phố để cảnh sát kiểm tra, sau khi phát hiện thấy họ mang theo gậy và các “thiết bị để tham gia bạo động."

Thông báo của cảnh sát thành phố Lausanne cho biết thêm các nghi phạm sẽ bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Hiện nay, cơ quan tư pháp vùng cũng đang tiến hành những thủ tục liên quan để đưa các nghi phạm ra xét xử.

Tình hình bất ổn ở Lausanne hồi cuối tuần qua diễn ra trong bối cảnh quốc gia láng giềng Pháp cũng hứng chịu nhiều cuộc biểu tình và bạo động, sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên 17 tuổi, được xác định tên Nahel M., vì không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát khi tham gia giao thông./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

 

47 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 980
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 980
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78155500