Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sắp có chuyến thăm Australia 

Thủ tướng Kishida và Thủ tướng Australia Anthony Albanese sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo Australia-Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Perth, miền Tây Australia.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sắp có chuyến thăm Australia

Văn phòng Thủ tướng Australia ngày 19/10 ra thông cáo cho biết Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ công du Australia vào ngày 22/10.

Đây là chuyến thăm Australia đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản kể từ năm 2018.

Thủ tướng Kishida và Thủ tướng Australia Anthony Albanese sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo Australia-Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Perth, miền Tây Australia.

Thông cáo nhấn mạnh, Nhật Bản là một trong những người bạn thân thiết nhất của Australia và là đối tác quan trọng trong khu vực. Mối quan hệ bền chặt giữa hai nước được củng cố bởi thỏa thuận đối tác chiến lược đặc biệt, các giá trị chung và lợi ích chung vì một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, chống chịu với biến đổi khí hậu và thịnh vượng.

[Các bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Nhật, Australia nhóm họp tại Hawaii]

Chuyến thăm này là cơ hội để Australia và Nhật Bản làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ và tìm hiểu các lĩnh vực mới để tăng cường hợp tác song phương và trong khu vực.

Thông cáo cho biết các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo sẽ nhằm tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng và an ninh, và hai nhà lãnh đạo sẽ xem xét các bước tiếp theo để thực hiện Thỏa thuận Tiếp cận qua lại nhằm nâng cao khả năng hoạt động và tập trận chung của lực lượng quốc phòng hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về các cách giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và hỗ trợ khu vực chuyển đổi để đạt mục tiêu trung hòa carbon, bao gồm việc nắm bắt các cơ hội để mở rộng quy mô đầu tư vào các công nghệ năng lượng sạch./.

(Vietnam+)

 

129 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 286
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 286
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68776070