Thủ tướng Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga 

Theo dự kiến, sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Liên bang Nga ngày 17/6, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại Saint Petersburg.
Thủ tướng Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nguồn tin địa phương cho biết Thủ tướng Cuba, ông Manuel Marrero Cruz, ngày 12/6 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.

Hoạt động đầu tiên của ông Marrero Cruz trong chuyến thăm này là viếng tượng đài Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba Fidel Castro tại thủ đô Moskva.

Thủ tướng Marrero Cruz dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ cùng ngày với các cơ quan đại diện của Cuba tại Liên bang Nga, các thành viên của Phong trào Đoàn kết với Cuba và Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Cuba Alexei Lavrov.

Theo dự kiến, sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Liên bang Nga ngày 17/6, Thủ tướng Cuba sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại Saint Petersburg.

[Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm chính thức Nga]

Trước đó, Thủ tướng Cuba đã dẫn đầu một phái đoàn cấp cao của quốc gia vùng Caribe tham dự nhiều sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), Hội đồng Liên chính phủ Á-Âu và Đại hội Á-Âu lần thứ 3 tại thành phố biển Sochi của Nga.

Người đứng đầu Chính phủ Cuba cũng tham quan triển lãm “Á-Âu là quê hương chúng ta” và chủ trì lễ ký kết 3 văn bản quan trọng giữa Tập đoàn Công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma với các doanh nghiệp của Nga và Belarus trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông Marero đã cùng Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin xem xét tiến độ thực hiện các thỏa thuận đã đạt được và tiềm năng phát triển quan hệ kinh tế-thương mại giữa Nga và Cuba cũng như giữa Cuba và EAEU.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh EAEU, Thủ tướng Cuba đã có các cuộc gặp riêng với những người đồng cấp từ Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan và Kyrgyzstan, cũng như với Phó Tổng thống Turkmenistan.

Trong tất cả các cuộc gặp, hai bên nêu bật mối quan hệ tốt đẹp và khả năng tăng cường trao đổi kinh tế-thương mại song phương./.

Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)

 

75 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1098
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1098
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81542962