Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch thăm Ấn Độ, Pakistan 

Chuyến công du của Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman diễn ra giữa lúc Ấn Độ kêu gọi thế giới chú ý hơn đến vai trò của Pakistan trong tình trạng hỗn loạn hiện nay ở Afghanistan.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch thăm Ấn Độ, Pakistan

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo ngày 27/9 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ thực hiện chuyến công du Pakistan và Ấn Độ trong tháng tới.

Theo thông báo, trong khuôn khổ chuyến công du, nhân vật quan trọng thứ 2 của Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thăm New Delhi và Mumbai vào các ngày 6 và 7/10.

Tại Ấn Độ, bà Sherman sẽ gặp gỡ giới chức nước chủ nhà, các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và phát biểu tại “hội nghị ý tưởng” thường niên của Hội đồng kinh doanh Mỹ-Ấn.

Tại Pakistan, bà Sherman sẽ hội đàm với các quan chức cấp cao của nước chủ nhà ở thủ đô Islamabad trong 2 ngày 7 và 8/10.

Sau Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns, bà Sherman sẽ là một trong những quan chức cấp cao đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden đến thăm Pakistan - quốc gia từ lâu luôn khiến Washington khó chịu vì mối quan hệ với Taliban.

Chuyến công du diễn ra giữa lúc Ấn Độ kêu gọi thế giới chú ý hơn đến vai trò của Pakistan trong tình trạng hỗn loạn hiện nay ở Afghanistan. Ấn Độ là một trong những đồng minh hàng đầu của Chính phủ Afghanistan bị sụp đổ hồi tháng trước./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

 

317 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 751
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 751
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78152620