Thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt ở miền Nam Syria 

Abu Salem Al-Iraqi, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng, đã tự sát trong một chiến dịch an ninh mà Syria thực hiện trước đó một ngày ở tỉnh Daraa.
Thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt ở miền Nam Syria

Hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 10/8 đưa tin Abu Salem Al-Iraqi, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, đã tự sát trong một chiến dịch an ninh mà Syria thực hiện trước đó một ngày ở tỉnh Daraa, miền Nam nước này.

SANA dẫn lời một nguồn tin an ninh cho biết các lực lượng an ninh Syria đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt khiến al-Iraqi bị bao vây và bị thương trong một căn nhà ở thị trấn Adwan, phía Tây của tỉnh Daraa. Sau đó tên này đã tự sát bằng đai thuốc nổ quấn quanh người.

[Cảnh báo nguy cơ khủng bố gia tăng sau cái chết của thủ lĩnh al-Qaeda]

Theo nguồn tin trên, Al-Iraqi là thủ lĩnh quân sự của tổ chức cực đoan này ở miền Nam Syria. Al-Iraqi là người mang quốc tịch Iraq, đã lẩn trốn tới Daraa sau khi IS bị đánh bại ở khu vực Trại Yarmouk phía Nam thủ đô Damascus.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đã xác nhận việc Al-Iraqi bị tiêu diệt hôm 9/8. Theo SOHR, đối tượng này đã ẩn náu trong khu vực trên từ năm 2018 và hắn đã tham gia vào các vụ ám sát cũng như các vụ tấn công làm rung chuyển khu vực miền Nam Syria./.

Tiến Thành (TTXVN/Vietnam+)

 

138 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 570
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 570
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597159