Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria 

Cuộc tuần tra chung bao gồm 8 đơn vị xe quân sự, xe bọc thép, trong đó mỗi bên cử bốn xe tham gia, với sự giám sát của các máy bay không người lái của Nga ở khu vực Qamishli -Derek.
Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria

Ngày 30/11, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân đội nước này và Nga đã kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria theo thỏa thuận đạt được giữa hai bên vào tháng trước.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các đơn vị của nước này và Nga đã hoàn thành cuộc tuần tra trên bộ thứ 12 theo kế hoạch.

Cuộc tuần tra chung bao gồm 8 đơn vị xe quân sự, xe bọc thép, trong đó mỗi bên cử bốn xe tham gia, với sự giám sát của các máy bay không người lái của Nga ở khu vực Qamishli -Derek. Các đơn vị của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã tuần tra một khu vực dài 69km và rộng 7km2.

[Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tuần tra tại miền Bắc Syria]

Trước đó, cuộc tuần tra chung lần thứ 11 đã diễn ra hôm 1/11 gần khu vực Ras al-Ayn và Qamishli, phía Đông sông Euphrates.

Từ ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch Mùa Xuân Hòa bình nhằm đánh đuổi các tay súng của Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ra khỏi miền Bắc Syria để đảm bảo an ninh biên giới của Ankara và hỗ trợ người tị nạn Syria quay trở về an toàn, cũng như đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ Syria./.

(Vietnam+)

 

295 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 546
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 546
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80167427