Thêm sinh viên của 6 nước có thể nhập cảnh vào Nga 

Văn phòng báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga ngày 4/4 cho biết sinh viên của 6 quốc gia an toàn hơn về dịch tễ có thể nhập cảnh vào Nga để tiếp tục học tại các trường đại học.
Thêm sinh viên của 6 nước có thể nhập cảnh vào Nga

Văn phòng báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga ngày 4/4 cho biết sinh viên của 6 quốc gia an toàn hơn về dịch tễ có thể nhập cảnh vào Nga để tiếp tục học tại các trường đại học. 

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông cáo có đoạn: "Theo sắc lệnh 814-r ngày 31/3/2021 của chính phủ Liên bang Nga, sinh viên, sinh viên sau đại học, nghiên cứu sinh, sinh viên các khoa dự bị của Venezuela, Đức, Syria, Tajikistan, Uzbekistan, Sri Lanka có thể trở lại Nga để tiếp tục học tập."

Theo đó, chỉ công dân những quốc gia được Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) khuyến cáo là nước có tình hình dịch tễ học an toàn mới có thể nhập cảnh vào Nga. Sau sắc lệnh mới, sinh viên 31 nước có thể nhập cảnh vào Nga

[Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân 4 nước bao gồm Việt Nam]

Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga cũng đã lập danh sách các trường đại học sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nước ngoài chưa nhập cảnh vào nước này.

Trước đó, văn phòng báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học cũng thông báo, trong bối cảnh đại dịch, cơ quan này đã xây dựng các quy tắc để sinh viên nước ngoài nhập cảnh Nga.

Trước khi đến Nga, sinh viên nước ngoài phải thông báo cho trường đại học trước ít nhất 10 ngày bằng thư điện tử về thời điểm nhập cảnh. Sau khi gửi thư, thông tin nhập cảnh sẽ được gửi đến.

Không sớm hơn 3 ngày trước ngày nhập cảnh vào Liên bang Nga, sinh viên phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR và nếu kết quả là âm tính, sẽ nhận giấy chứng nhận âm tính bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh tại Liên bang Nga. 

Trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Liên bang Nga, sinh viên nước ngoài phải xét nghiệm PCR lần thứ hai.

Trước khi nhận được kết quả xét nghiệm, sinh viên cần thực hiện chế độ tự cách ly tại nơi cư trú. Trong thời gian cách ly, học tập diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Hiện sinh viên nước ngoài của vùng lãnh thổ Abkhazia, các nước Azerbaijan, Armenia, Belarus, Việt Nam, Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ, Kazakhstan, Qatar, Kyrgyzstan, Cuba, Maldives, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Seychelles, Serbia, Singapore, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ethiopia, Hàn Quốc, Nhật Bản, và vùng lãnh thổ Nam Ossetia, được phép nhập cảnh Nga./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

 

211 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 699
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 699
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60438258