Thái Lan bố trí lực lượng đảm bảo an ninh cho cựu Tổng thống Sri Lanka 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa được phép nhập cảnh Thái Lan vì lý do nhân đạo nhưng được khuyến cáo tránh thu hút sự chú ý trong thời gian lưu trú.
Thái Lan bố trí lực lượng đảm bảo an ninh cho cựu Tổng thống Sri Lanka

Báo Bangkok Post ngày 12/8 dẫn một nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đang ở tại một khách sạn ở trung tâm Bangkok và được khuyên hạn chế ra ngoài vì lý do an ninh.

Ông Rajapaksa đến Thái Lan cùng 3 người khác trên một chuyến bay thuê trọn gói từ Singapore, hạ cánh tại sân bay quân sự cạnh sân bay quốc tế Don Mueang vào khoảng 20h ngày 11/8.

Cục Cảnh sát đặc biệt Thái Lan đã triển khai lực lượng để đảm bảo an toàn, đồng thời yêu cầu cựu lãnh đạo Sri Lanka ở lại khách sạn trong thời gian lưu trú tại nước này.

Trước đó, phát biểu với các phóng viên ngày 10/8, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết ông Rajapaksa được phép nhập cảnh Thái Lan vì lý do nhân đạo nhưng được khuyến cáo tránh thu hút sự chú ý trong thời gian lưu trú.

[The Straits Times: Cựu Tổng thống Sri Lanka Rajapaksa đến Thái Lan]

Theo Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai, cựu Tổng thống Sri Lanka có thể ở lại Thái Lan tối đa 90 ngày do ông mang hộ chiếu ngoại giao.

Ông Rajapaksa nhập cảnh Singapore với tư cách dân thường ngày 14/7, sau khi rời khỏi Sri Lanka do các cuộc biểu tình.

Ông sau đó gửi đơn từ chức và được Quốc hội Sri Lanka chấp thuận./.

 

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

 

32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 291
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 291
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53777386