Tây Ninh: Truy nã toàn quốc kẻ bắt người trái pháp luật, cướp tài sản 

Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh vừa ra quyết định truy nã toàn quốc (đặc biệt) đối với đối tượng Lê Đức Tân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú với tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" và "cướp tài sản." Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, cho biết vừa ra quyết định truy nã toàn quốc (đặc biệt) đối với đối tượng Lê Đức Tân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú với tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" và "cướp tài sản."

Đối tượng Lê Đức Tân, sinh năm 1989, ngụ ấp 2, xã Suối Dây, huyện Tân Châu.

Cụ thể, cuối tháng 4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Châu đã bắt khẩn cấp Võ Duy Phương, sinh năm 1993, ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Châu, để điều tra về hành vi bắt người trái pháp luật. Riêng nghi can Lê Đức Tân (tên thường gọi là Heo) đã bỏ trốn. Cả hai đối tượng là quản lý các tiếp viên của quán karaoke trên địa bàn huyện Tân Châu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chị D. (22 tuổi, ngụ Tây Ninh), lúc đó đang làm tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn huyện Tân Châu có vay 10 triệu đồng của hai đối tượng Võ Duy Phương và Lê Đức Tân. Chị D. mới trả được 4,5 triệu đồng và nghỉ làm bỏ về quê, không trả số tiền còn lại cho Phương và Tân.

[Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng truy nã, bỏ trốn sang Campuchia]

Ngày 26/4, Tân phát hiện chị D. đang trú tại nhà người quen (tại ấp 2, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) liền rủ Phương đến khống chế và bắt chị D. về nhà trọ dành cho các tiếp viên ở; buộc chị D. phải tiếp tục làm tiếp viên karaoke để trừ số nợ còn thiếu. Không chịu nổi sự đánh đập và khống chế của Phương và Tân, lợi dụng sơ hở, chị D. đã gọi điện đến Cơ quan Công an cầu cứu.

Sau đó, Công an huyện Tân Châu cử lực lượng đến giải cứu chị D. và bắt giữ Phương; đối tượng Tân đã bỏ trốn khỏi địa phương trong ngày 26/4/2022.

Đến ngày 6/5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Châu đã khởi tố bị can đối với Lê Đức Tân về tội "Bắt giữ người trái pháp luật."

Ngày 20/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Châu tiếp tục có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lê Đức Tân về tội "Cướp tài sản"./.

Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)
191 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 984
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 984
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81573682