Tàu của LHQ chở ngũ cốc Ukraine viện trợ châu Phi chuẩn bị rời cảng 

Con tàu mang tên MV Brave Commander do Liên hợp quốc thuê sẽ dỡ 23.000 tấn lúa mỳ tại Djibouti để từ đây, số ngũ cốc này sẽ được chuyển đến nước tiếp nhận cuối cùng là Ethiopia.
Tàu của LHQ chở ngũ cốc Ukraine viện trợ châu Phi chuẩn bị rời cảng

Theo AFP, ngày 14/8, Kiev thông báo con tàu đầu tiên do Liên hợp quốc thuê để vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine theo thỏa thuận nhằm giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu đã chất xong 23.000 tấn lúa mỳ và sẵn sàng khởi hành sang châu Phi.

Phát biểu tại cảng Pivdennyi gần Odessa, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, ông Oleksandr Kubrakov cho biết con tàu mang tên MV Brave Commander sẽ dỡ hàng tại Djibouti để từ đây số ngũ cốc nói trên sẽ được chuyển đến nước tiếp nhận cuối cùng là Ethiopia.

[LHQ chỉ định đại diện Sudan điều phối Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen]

Ông nói: “Tôi hy vọng những con tàu khác do Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc thuê sẽ ghé cảng của chúng tôi. Hy vọng là sẽ sớm có thêm hai, ba tàu nữa”.

Đây sẽ là chuyến tàu chở lương thực cứu trợ đầu tiên kể từ khi Kiev và Moskva nhất trí với thỏa thuận do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian hồi tháng trước về việc tháo gỡ phong tỏa ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine.

Trong khi đã có 16 tàu thương mại rời các cảng của Ukraine tại Biển Đen tính từ ngày 1/8./.

(Vietnam+)

 

99 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1041
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1041
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81595290