Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước 

Từ ngày 9-10/7/2020 diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tại đại hội.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch,

Kính thưa đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP Việt Nam,

Thưa các đồng chí đại diện các ban Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng,

Thưa các đồng chí đại biểu khách quý,

Thưa toàn thể Đại hội,

Hôm nay, tôi rất vui mừng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIX. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin gửi tới các đồng chí đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí dự đại hội và qua các đồng chí xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng biên phòng tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Thưa các đồng chí!  

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIX là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh, được diễn ra trong thời điểm toàn Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh đang khẩn trương thực hiện nhiệm vụ chính trị để về đích toàn diện nhằm đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI đề ra. Đối với lực lượng biên phòng Quảng Trị, đại hội đảng bộ còn là diễn đàn tiếp tục khẳng định bản lĩnh chính trị, trí tuệ, sự trưởng thành phát triển của toàn lực lượng với niềm tin, ý chí quyết tâm xây dựng lực lượng BĐBP Quảng Trị ngày càng chính quy, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc trong tình hình mới.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 141-KH/TU của Tỉnh ủy, với trách nhiệm của “đại hội điểm” đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng lựa chọn, với yêu cầu phải mẫu mực từ khâu chuẩn bị và tiến hành để đại hội thành công trên cả hai phương diện văn kiện và nhân sự, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã chủ động triển khai sớm và lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội đảng nhiệm kỳ; đồng thời, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XIX. Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Việt Nam, Bộ Tư lệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tăng cường chỉ đạo, tổ chức làm việc với đơn vị, cho ý kiến chỉ đạo cụ thể để hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện và đề án nhân sự trình đại hội.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất cao với Báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh trình Đại hội và vui mừng nhận thấy, trong bối cảnh tình hình có những thuận lợi, thách thức đan xen, nhưng Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội có hiệu quả; chấp hành nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị và các chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy, BTL BĐBP Việt Nam, Đảng ủy Quân khu 4 và của Tỉnh ủy; lãnh đạo triển khai toàn diện các mặt công tác, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở vùng biên giới, biển đảo, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà; trong đó có nhiều nét mới, điểm sáng, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc:

- Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam, BTL Quân khu 4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các chủ trương, giải pháp phù hợp, sát đúng về xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới, vùng biển và xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, biển đảo. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, chủ động phối hợp với các lực lượng ngăn chặn và xử lý kịp thời các âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch, các tình huống, vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ, tạo điểm nóng.

- Chủ động phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng trong trao đổi tình hình, phát hiện, đấu tranh với các loại đối tượng, mở các đợt cao điểm tấn công tội phạm, xác lập nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh kinh tế trên tuyến biên giới thông qua đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, không để xảy ra tiêu cực, vi phạm. Một trong những kết quả nổi bật nhiệm kỳ qua là các đồng chí đã xác lập và đấu tranh thắng lợi nhiều chuyên án, triệt phá nhiều đường dây, tổ chức mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam trong điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối về lực lượng và trang thiết bị; bảo đảm ngăn chặn hiểm họa từ xa, không để Quảng Trị trở thành địa bàn trung chuyển ma túy, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam nhiều lần gửi thư khen.

- Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã lãnh đạo, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo vệ biên giới, vùng biển, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; thực hiện tốt quy chế phối hợp, duy trì, chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới, cửa khẩu; triển khai chính sách “Một cửa, một điểm dừng”; làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, xuất nhập cảnh và phối hợp làm tốt công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, cảng biển; đảm bảo đúng pháp luật, chặt chẽ, nhanh chóng.

- Thực hiện có hiệu quả xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, cùng với việc tích cực tham mưu, triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh ở khu vực biên giới. Đảng bộ BĐBP tỉnh đã tập trung đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ biên giới, tự quản đường biên, cột mốc, tự quản tàu thuyền, bến bãi, kết nghĩa bản- bản 2 bên biên giới, tranh thủ sức dân trong công tác bảo vệ biên giới quốc gia. Thực hiện đỡ đầu, kết nghĩa giúp các xã ở dọc biên giới, vùng sâu, vùng xa và các xã thuộc vùng biển bãi ngang trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Phối hợp ngày càng tốt hơn với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các lực lượng vũ trang trong việc xây dựng khu vực phòng thủ, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt; nhất là đã làm tốt công tác phối hợp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được Nhân dân đánh giá cao.

Thực hiện có hiệu quả chủ trương tăng cường sỹ quan Bộ đội Biên phòng về làm Phó Bí thư đảng ủy các xã biên giới; giới thiệu đảng viên đồn biên phòng tham gia sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã biên giới; phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới..., góp phần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Vận động xây tặng “Mái ấm cho người nghèo biên giới”; các chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”; “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”; khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo. Làm tốt công tác đối ngoại biên phòng và đối ngoại  nhân dân, góp phần giữ vững, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt với 2 tỉnh Salavan, Savanakhet của nước bạn Lào.

- Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ BĐBP thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị. Đảng bộ BĐBP tỉnh đã có nhiều chủ trương biện pháp triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy về mọi mặt đối với lực lượng và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ đã quán triệt học tập triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của trên; qua đó cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch cấp mình để triển khai thực hiện, trong đó, duy trì chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, chất lượng ra nghị quyết; thường xuyên củng cố kiện toàn cấp ủy. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Phát huy vai trò trách nhiệm và quy định nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, cán bộ đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn đảng. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng, xây dựng các tổ chức đảng TSVM.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ BĐBP trong thời gian qua rất quan trọng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và những thành tựu của tỉnh nhà đạt được trong thời qua qua. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Thưa các đồng chí!

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần nghiêm túc của Đảng ủy BĐBP tỉnh trong việc xác định những thiếu sót, hạn chế như đã nêu trong Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm trình Đại hội. Trong đó, không thể không nhắc đến những vấn đề diễn ra trong thời điểm đầu của nhiệm kỳ nhưng đến nay đã được khắc phục, để lại những bài học kinh nghiệm quý cho chúng ta trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Tôi đề nghị Đại hội tập trung thảo luận kỹ, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm để khắc phục hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Thưa Đại hội,

Trong những năm tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Là tỉnh có vị trí chiến lược, trọng yếu về quốc phòng - an ninh của cả nước và địa bàn quân khu, trong bối cảnh Luật Biên phòng Việt Nam sẽ được Quốc hội thông qua và thực thi từ cuối năm 2020, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi sẽ được Chính phủ triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới…; cùng với đó, các vấn đề đặt ra như an ninh tôn giáo ở vùng biên giới, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, tình hình biển Đông diễn biến phức tạp…, sẽ đặt ra những thuận lợi cũng như không ít khó khăn, thách thức cho công tác quốc phòng an ninh nói chung, công tác biên phòng của tỉnh nói riêng.

Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh là: “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”; dự thảo  Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh cũng đã nêu rõ: “Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, “thế trận lòng dân” vững chắc. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Tập trung xây dựng và củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh. Tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo...”. Đây là nhiệm vụ cơ bản, trọng yếu, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp, của cả hệ thống chính trị, trong đó quân đội, công an, biên phòng là nòng cốt.

Những chủ trương, quan điểm trên đã được Đảng ủy BĐBP tỉnh quán triệt, cụ thể hóa, đề xuất rõ phương hướng, mục tiêu chung, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, các khâu đột phá được xác định trong Báo cáo chính trị trình Đại hội. Đề nghị Đại hội thảo luận, làm rõ, bổ sung, hoàn thiện để đi đến thống nhất thành Nghị quyết của Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Tôi nhấn mạnh và lưu ý thêm mấy vấn đề sau đây:

Thứ nhất, Đảng bộ BĐBP tỉnh và các cấp ủy cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện thắng lợi đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ công tác Biên phòng, xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia, nhất là Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 33 -NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Luật Biên phòng Việt Nam...; đồng thời, tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong triển khai thực hiện các nghị quyết, các văn  bản, quy phạm pháp luật về quốc phòng, an ninh và biên giới.  Tập trung làm tốt công tác nắm, nghiên cứu, phân tích, dự báo sát, đúng tình hình để tham mưu cho tỉnh về các chủ trương, đối sách, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, các loại tội phạm ở khu vực biên giới, ven biển. Xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, tạo điểm nóng trên địa bàn.

Với địa bàn có gần 205 km đường biên giới với 2 tỉnh Salavan và Savannakhet của nước bạn Lào, Đảng bộ BĐBP tỉnh cần xác định rõ nhiệm vụ then chốt, bao trùm gắn với điều kiện cụ thể của tỉnh, để từ đó xây dựng kế hoạch hành động phù hợp, gắn bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia với phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ ở các của khẩu của tỉnh làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, cảng biển, tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng, thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Trong thời điểm hiện nay, cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chủ động đối phó với tình hình thực tế và mức độ nguy cơ có thể bùng phát dịch trở lại, bảo đảm vừa thực hiện các nhiệm vụ công tác Biên phòng vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Thứ hai, thực hiện tốt công tác xây dựng thế trận biên phòng trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, đề án xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh. Gắn bó sâu sắc với Nhân dân, với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới theo phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển trong phạm vi được giao. Với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, mỗi  cán bộ, đảng viên, chiến sĩ ở các đơn vị trong lực lượng BĐBP tỉnh phải ra sức tham gia củng cố địa bàn, tích cực tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện đúng đắn chính sách dân tộc, tôn giáo, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. 

Thứ ba, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại biên phòng; tham mưu, mở rộng đối ngoại nhân dân trên cơ sở quan hệ sẵn có. Tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác với các lực lượng của nước bạn Lào có chung đường biên giới với tỉnh, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu. Chú trọng nâng cao hiệu quả các đề án hợp tác với các tỉnh có chung đường biên giới của nước bạn Lào góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cơ sở vững mạnh, cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng địa bàn vùng biên giới hòa bình hữu nghị, vững mạnh toàn diện gắn với phát triển kinh tế- xã hội, củng cố QP-AN. 

Thứ tư, đẩy mạnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, nâng cao chất lượng tổng hợp, chất lượng chính trị, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu. Nắm vững hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để tập trung xây dựng lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh thực sự là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia. Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, đề cao kỷ luật, bảo đảm lực lượng BĐBP tỉnh là một khối thống nhất, vững vàng trong mọi tình huống, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phục vụ nhân dân.

Thứ năm, tập trung làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng Đảng, làm cho mọi tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có năng lực lãnh đạo toàn diện, có sức chiến đấu cao, có phương thức lãnh đạo khoa học, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Thực hiện tốt phê bình và tự phê bình trong Đảng, mở rộng dân chủ, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cấp trên, người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị. Quan tâm đúng mức công tác xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp cả về số lượng và chất lượng, có tính kế thừa và phát triển. Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ chính trị nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đúng cơ cấu, tiêu chuẩn và định hướng. Đảng bộ BĐBP tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng lựa chọn tổ chức đại hội điểm của đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; phải thể hiện được sự mẫu mực, đi đầu, trên tinh thần Quân lệnh như sơn” của quân đội để đại hội thành công trên cả hai phương diện văn kiện và nhân sự, đưa lực lượng tiến lên, tạo ra hào khí mới lan tỏa trong toàn quân và trong xã hội. Do vậy đề nghị các đại biểu dự đại hội trên cơ sở đề án nhân sự sẽ được đại hội thông qua, đề cao trách nhiệm, dân chủ, công tâm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có năng lực, phẩm chất bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lựa chọn đúng những đại biểu tiêu biểu đại diện cho Đảng bộ Bộ đội biên phòng tỉnh đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Thưa các đồng chí,

Nhìn lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển của lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam nói chung, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị nói riêng, những thành tựu đạt được trong những năm qua của lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng rằng, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ, đảng viên thuộc quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, lập nhiều chiến công mới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  đất nước, quê hương.

Chúc các quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cảm ơn !

284 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 151
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 151
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17820054