Tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone giảm thấp kỷ lục trong tháng Ba 

Số liệu tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Ba của Eurozone là 6,5%, giảm so với mức 6,6% của tháng Hai - mức thấp nhất kể từ khi Eurostat bắt đầu tổng hợp số liệu thất nghiệp vào tháng 4/1998.
Tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone giảm thấp kỷ lục trong tháng Ba

Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) giảm xuống mức thấp kỷ lục 6,5% trong tháng 3/2023.

Số liệu tháng Ba, giảm từ 6,6% của tháng Hai, là mức thấp nhất kể từ khi Eurostat bắt đầu tổng hợp số liệu thất nghiệp vào tháng 4/1998.

Tỷ lệ thất nghiệp trong toàn khu vực Liên minh châu Âu (EU) là 6% trong tháng Ba, không thay đổi so với tháng Hai.

Eurostat ước tính, trong toàn bộ EU gồm 27 quốc gia, 12,96 triệu người trưởng thành đang thất nghiệp trong tháng Ba, trong đó có 11,01 triệu người ở khu vực Eurozone.

[Lạm phát của Eurozone bất ngờ tăng sau 5 tháng suy giảm]

Số liệu của Eurostat cũng cho thấy, tại Đức - nền kinh tế lớn nhất Eurozone - tỷ lệ thất nghiệp là 2,8%, giảm từ mức 3% của cùng kỳ năm ngoái.

Nền kinh tế lớn thứ hai - Pháp - ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,9%. Thành viên Eurozone có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là Tây Ban Nha, ở mức 12,8%.

Bên cạnh số liệu thị trường lao động khởi sắc, dữ liệu lạm phát tại châu Âu lại không mấy tích cực.

Lạm phát tháng Tư tại Eurozone đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng tăng đầu tiên sau 5 tháng giảm liên tiếp trước đó.

Dữ liệu tháng Tư có thể sẽ thúc đẩy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 4/5 do lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2%./.

Mai Ly (TTXVN/Vietnam+)

 

90 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 820
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 821
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81598597