Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung 

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.
Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Ngày 14/11, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bày tỏ hoan nghênh sự ủng hộ trước sau như một của Iran dành cho nước ông trong cuộc đấu tranh chống lại những âm mưu của các thế lực thù địch nhằm gây mất an ninh và bất ổn ở Syria, cũng như cả khu vực.

Tổng thống Assad cho rằng cuộc chiến này sẽ kết thúc chỉ khi xóa số hết khủng bố.

Tổng thống Syria đưa ra phát biểu trên tại buổi tiếp phái đoàn các nghị sỹ Quốc hội Iran do Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại thuộc Quốc hội Iran, ông Mojtaba Zonnouri dẫn đầu đang ở thăm thủ đô Damascus.

[Syria bắt đầu triển khai quân đội dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ]

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Assad cho biết: “Họ đang cố ngụy tạo rằng chiến tranh có thể kết thúc thông qua Ủy ban Hiến pháp. Điều đó là không đúng... Chiến tranh không nổ ra vì những khác biệt về Hiến pháp mà nổ ra khi khủng bố bắt đầu giết chóc và phá hoại."

Ông nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây và các nước thực dân sẽ tiếp tục "cho đến khi tiêu diệt hết lính đánh thuê của họ."

Về phần mình, ông Zonnouri khẳng định Tehran và Damascus có mối quan hệ gắn bó, có chiều sâu và đang đấu tranh chống lại kẻ thù chung. Iran và Syria đang ở cùng trên một mặt trận và Tehran sẽ cương quyết bảo vệ những lợi ích của chính mình, cũng như của các đồng minh trong khu vực. Ông khẳng định Syria sẽ giành chiến thắng, bất chấp những khó khăn mà Damascus đang phải đối mặt.

Theo ông Zonnouri, Tehran hoan nghênh việc mở rộng trao đổi thương mại và hợp tác kinh tế với Damascus. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác song phương trên lĩnh vực kinh tế nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Iran tham gia vào công cuộc tái thiết cơ sở hạ tầng của Syria../.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

 

249 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 666
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 666
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79676155