Sức khỏe của Tổng thống Biden cải thiện tích cực sau khi mắc COVID-19 

Ông Biden, 80 tuổi, có các triệu chứng nhẹ trong bối cảnh một biến thể phụ rất dễ lây lan của Omicron đang gây ra một làn sóng ca bệnh mới ở Mỹ.
Sức khỏe của Tổng thống Biden cải thiện tích cực sau khi mắc COVID-19

Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Ashish Jha ngày 24/7 khẳng định sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden, sau khi được xác định mắc COVID-19 hôm 21/7, đang cải thiện một cách tích cực và đến nay, không ai trong số 17 người tiếp xúc gần với ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn phát biểu của ông Jha với hãng tin ABC News cho biết Tổng thống Biden “đã có một ngày tuyệt vời hôm qua, cảm thấy khỏe” và những cá nhân tiếp xúc gần với người đứng đầu Nhà Trắng đang tiếp tục tuân thủ các quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

[Cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ sau khi mắc COVID-19]

Trong khi đó, Tiến sỹ Kevin O’Connor - bác sỹ riêng của Tổng thống Mỹ cùng ngày xác nhận triệu chứng ho và đau nhức cơ thể của ông Biden đã giảm bớt.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Trắng hiện không còn bị khó thở, trong khi “mạch, huyết áp, hơi thở và thân nhiệt đều bình thường.”

Theo Nhà Trắng, ông Biden, 80 tuổi, có các triệu chứng nhẹ trong bối cảnh một biến thể phụ rất dễ lây lan của Omicron đang gây ra một làn sóng ca bệnh mới ở Mỹ. Theo ông Jha, Tổng thống Biden có thể bị nhiễm Omicron BA.5.

Đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa cho biết nguồn lây COVID-19 cho Tổng thống Biden.

Ông mới trở về sau chuyến công du Trung Đông và trước đó đã tổ chức các sự kiện công khai, tương tác cá nhân với nhiều người./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

103 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 379
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 379
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750441