Stimson Center: Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ ở ÂĐD-TBD 

Trung tâm nghiên cứu uy tín tại Mỹ Stimson Center sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “25 năm bình thường hóa: quan hệ Việt-Mỹ và các di sản của chiến tranh” vào ngày 15/7 tới.
Stimson Center: Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ ở ÂĐD-TBD

heo phóng viên TTXVN tại New York, Stimson Center - một trung tâm nghiên cứu uy tín ở Washington (Mỹ) ngày 8/7 thông báo kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “25 năm bình thường hóa: quan hệ Việt-Mỹ và các di sản của chiến tranh.”

Hội thảo trực tuyến dự kiến diễn ra từ 10 đến 11 giờ sáng (giờ địa phương) (tức 9 đến 10 giờ tối theo giờ Việt Nam) vào ngày 15/7 tới, qua phần mềm trực tuyến Zoom.

Stimson Center tổ chức hội thảo nhằm thảo luận về mối quan hệ song phương, những tiến triển trong giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh để lại trong 25 năm qua và tác động của các di sản chiến tranh đối với tương lai mối quan hệ Việt-Mỹ.

[Hoa Kỳ: Việt Nam đã làm được nhiều điều phi thường trong 25 năm qua]

Theo website của Stimson Center, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc và phóng viên đặc biệt của PSB News Hour và Globe TV Mike Cerre sẽ là các diễn giả chính của buổi hội thảo.

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Stimson Center nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương; Việt Nam và Mỹ đã có những bước tiến lớn trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác cùng có lợi và hướng đến tương lai bất chấp các vấn đề về lịch sử, di sản chiến tranh và khoảng thời gian 19 năm gián đoạn quan hệ ngoại giao (1975-1994)./.

Hữu Thanh (TTXVN/Vietnam+)

 

266 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 678
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 678
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79934835