Somalia: Xung đột bạo lực giữa các nhóm vũ trang, hơn 50 người thiệt mạng 

Cuộc giao tranh giữa hai nhóm sắc tộc Dir và Marihan khiến ít nhất 55 người thiệt mạng và 155 người khác bị thương chỉ dừng lại khi lực lượng chính phủ được điều động đến hiện trường.
Somalia: Xung đột bạo lực giữa các nhóm vũ trang, hơn 50 người thiệt mạng

Ít nhất 55 người thiệt mạng và 155 người khác bị thương trong một cuộc đụng độ bạo lực cuối tuần qua giữa hai nhóm vũ trang ở miền Trung Somalia.

Người dân vùng Galmudug cho biết cuộc giao tranh giữa hai nhóm sắc tộc Dir và Marihan nổ ra từ ngày 8/6 tại các thị trấn Abudwaq và Herale ở vùng này do tranh chấp đất chăn thả gia súc và nguồn nước. Giao tranh khiến 55 người thuộc cả hai nhóm sắc tộc này thiệt mạng.

 

Các bệnh viện địa phương cũng cho biết đã tiếp nhận điều trị khoảng 155 người bị thương. Giao tranh chỉ dừng lại khi lực lượng chính phủ được điều động đến hiện trường.

Hiện Chính phủ liên bang Somalia, quốc gia nghèo khó vùng Sừng châu Phi, cùng lúc phải đương đầu với những thách thức từ nhóm phiến quân al-Shabaab liên quan tổ chức khủng bố al-Qaeda và xung đột giữa các nhóm sắc tộc tranh giành quyền kiểm soát đất đai và nguồn nước./.

Lực lượng an ninh phong tỏa tuyến đường dẫn tới khách sạn SYL ở Mogadishu (Somalia) sau một vụ tấn công, ngày 15/3/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lực lượng an ninh Somalia tăng cường chiến dịch chống khủng bố Al-Shabaab

Nhà chức trách Somalia cho biết nhiều thủ lĩnh của Al-Shabaab đã bị vô hiệu hóa trong các hoạt động diễn ra từ ngày 25-27/3 tại bang Galmudug, Hirshabelle và Sud-Ouest.

(TTXVN/Vietnam+)
26 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1011
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1011
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81748227