Singapore siết chặt giám sát người nhập cảnh sau 23 giờ 59 ngày 10/8 

Trong thông báo mới được đưa ra, thiết bị điện tử đeo tay sẽ giúp các cơ quan chức năng kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Singapore siết chặt giám sát người nhập cảnh sau 23 giờ 59 ngày 10/8

Tất cả những người nhập cảnh vào Singapore sau 23 giờ 59 ngày 10/8 tới đây, kể cả công dân, thường trú nhân, người có thẻ lao động dài hạn và người đi theo sẽ phải đeo thiết bị theo dõi trong 14 ngày nếu được yêu cầu cách ly tại nhà, ngoài khu vực cách ly tập trung. 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thông báo chung do Bộ Nhân lực (MOM), Cơ quan Kiểm soát nhập cư (ICA) và Bộ Giáo dục (MOE) Singapore đưa ra ngày 3/8, thiết bị điện tử đeo tay này sẽ giúp các cơ quan chức năng kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đây, việc kiểm soát được thực hiện thông qua tin nhắn, gọi điện hoặc gọi qua video và kiểm tra bất chợt tại nơi ở.

Với quy định mới, thiết bị đeo tay điện tử có định vị và sử dụng mạng 4G hoặc tín hiệu Bluetooth sẽ được ICA cung cấp ngay sau khi khách hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

[Singapore tìm ra phương pháp xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2]

Cảnh báo sẽ thường xuyên được gửi tới thiết bị và người sử dụng sẽ phải xác nhận kịp thời. Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay trong thời gian 14 ngày có thể bị phạt tới 10.000 dollar Singapore hoặc phạt tù tới 6 tháng, hoặc cả hai hình phạt.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore quy định tất cả những người nhập cảnh vào nước này từ 18/6 sẽ phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở tập trung.

Những người có lịch sử 14 ngày lưu trú tại Việt Nam, Australia, Brunei, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc và hai vùng lãnh thổ của Trung Quốc là Macau, Đài Loan, sau khi nhập cảnh vào Singapore sẽ được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, những người đến từ những nước còn lại sẽ phải cách ly tập trung và thanh toán chi phí cách ly nếu không phải là công dân Singapore./.

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)

 

166 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 412
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 412
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79751877