Sẽ xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt gây náo loạn thị trường 

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý nghiêm những đối tượng đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng. Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)
Sẽ xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt gây náo loạn thị trường

Vừa qua, cơ quan công an đã liên tiếp điều tra, khởi tố các vụ án dư luận quan tâm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,... ngày 8/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an đã có trao đổi với phóng viên TTXVN về những thông tin liên quan đến vấn đề này đồng thời có khuyến cáo đến người dân, nhà đầu tư về những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

- Vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán tương tự vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn FLC, xin Trung tướng cho biết rõ hơn về những thông tin này?

Trung tướng Tô Ân Xô: Thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, điều tra một số vụ án hình sự liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực y tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản (xảy ra tại Công ty Việt Á, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh...), được đông đảo dư luận quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm, đồng tình, ủng hộ.

[Vụ Tân Hoàng Minh: Góc pháp lý trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp]

Lợi dụng việc Cơ quan điều tra khởi tố, điều tra các vụ án trên, một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản), thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội; xuất hiện những bình luận, chia sẻ cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này, tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bộ Công an đã làm gì với hiện tượng nêu trên, Trung tướng có khuyến cáo gì với các nhà đầu tư và người dân trong cả nước?

Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh.

Bộ Công an khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay lan tỏa những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng./.

Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)
357 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 576
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 576
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81257174