SDF và liên quân tái triển khai lực lượng ở một số thành phố ở Syria  

Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tái triển khai quân tới các thành phố Al-Hasakah, Qamishli, Al-Malikiyah và Deir ez-Zor của Syria nhằm bảo vệ các mỏ dầu.
SDF và liên quân tái triển khai lực lượng ở một số thành phố ở Syria

Truyền thông Trung Đông ngày 2/12 đưa tin Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tái triển khai quân tới các thành phố Al-Hasakah, Qamishli, Al-Malikiyah và Deir ez-Zor của Syria nhằm bảo vệ các mỏ dầu và truy quét tàn quân của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

[Quân đội Syria ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của phiến quân]

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, SDF đã thông báo nối lại hợp tác với lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống IS ở miền Bắc Syria.

Quan hệ giữa SDF và Mỹ đã sứt mẻ nghiêm trọng sau khi chính quyền Washington quyết định rút quân khỏi khu vực này, mở đường cho đợt tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ngày 9/10 vừa qua.

Tuy nhiên, đến ngày 17/10, Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày để lực lượng người Kurd rút khỏi “vùng an toàn” mà Ankara muốn thiết lập ở miền Bắc Syria nhằm đảm bảo an ninh biên giới nước này.

Sau đó, ngày 22/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí về việc để lực lượng người Kurd lùi vào sâu lãnh thổ Syria 30km tính từ khu vực biên giới chung Syria-Thổ Nhĩ Kỳ và hai nước tiến hành tuần tra chung trong khu vực 10km tính từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)

 

417 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 696
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 697
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79938569