Scotland phóng thích hàng trăm phạm nhân do các nhà tù bị quá tải 

Những người thụ án dưới bốn năm dự kiến ra tù trong vòng sáu tháng sẽ đủ điều kiện được trả tự do và được chia làm bốn đợt để cho phép hỗ trợ tái hòa nhập cho họ.
Scotland phóng thích hàng trăm phạm nhân do các nhà tù bị quá tải

Khoảng 550 tù nhân ở Scotland dự kiến sẽ được trả tự do trước thời hạn từ cuối tháng 6 nhằm giảm bớt tình trạng quá tải tại các nhà tù được chính phủ phân quyền mô tả là “một tình huống chưa từng có."

Bộ trưởng Tư pháp Angela Constance cho biết Quốc hội Scotland sẽ được yêu cầu thông qua quyết định thả khẩn cấp theo luật các tù nhân ngắn hạn mà chính phủ đã đề xuất hai tuần trước.

Các quy định về việc trả tự do đã được trình bày chi tiết tại Holyrood vào ngày 29/5.

Quan chức này tuyên bố: “Việc phóng thích khẩn cấp trước thời hạn đã trở nên cần thiết để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên Cơ quan nhà tù Scotland và những người được họ chăm sóc do số lượng nhà tù tăng nhanh, tạo ra một tình huống chưa từng có."

Bà cho biết thêm rằng việc tăng thêm khoảng 400 tù nhân trong hai tháng qua là điều không thể lường trước được và là một thách thức mà các chính quyền các vùng khác ở Vương quốc Anh phải đối mặt, đồng thời lưu ý rằng an toàn công cộng sẽ vẫn là điều tối quan trọng.

Số tù nhân hiện tại của Scotland là 8.313, giảm so với mức kỷ lục 8.348 ghi nhận 2 tuần trước.

 

Những người thụ án dưới bốn năm dự kiến ra tù trong vòng sáu tháng sẽ đủ điều kiện được trả tự do. Việc trả tự do khẩn cấp sẽ được chia làm bốn đợt để cho phép hỗ trợ tái hòa nhập cho họ.

Một số biện pháp khác đang được xem xét sử dụng để hạn chế tình trạng quá tải của các nhà tù ở Scotland bao gồm bảo lãnh có giám sát điện tử và không áp dụng án tù cho những người dưới 18 tuổi./.

Nhà tù bị hư hại do mưa lớn. (Nguồn: Cơ quan quản lý nhà tù Nigeria)

Nigeria: Hơn 100 tù nhân bỏ trốn khi nhà tù bị hư hại do mưa lớn

Người phát ngôn Cơ quan quản lý nhà tù Nigeria cho biết các lực lượng chức năng đã bắt lại được 10 người trong tổng số 118 tù nhân bỏ trốn sau trận mưa lớn và đang truy lùng những đối tượng còn lại.

(TTXVN/Vietnam+)
30 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 596
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 596
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79665433