Quốc vương Jordan chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Omar al-Razzaz 

Quốc vương Jordan Abdullah đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Omar al-Razzaz, song yêu cầu ông tiếp tục làm việc đến khi Quốc vương chỉ định người kế nhiệm.
Quốc vương Jordan chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Omar al-Razzaz

Truyền thông sở tại đưa tin Quốc vương Jordan Abdullah ngày 3/10 đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Omar al-Razzaz, song yêu cầu ông Razzaz nắm giữ cương vị Thủ tướng lâm thời cho đến khi Quốc vương chỉ định người kế nhiệm đứng đầu chính phủ.

Trong thư chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng al-Razzaz, Quốc vương Abdullah cho rằng đã có nhiều sai lầm trong việc ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời quan ngại về hệ thống chăm sóc y tế ở nước này có nguy cơ sụp đổ nếu số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Quốc vương bày tỏ hy vọng công cuộc cải tổ sâu rộng có thể giúp nước này vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chống COVID-19, từ đó giúp khôi phục nền kinh tế.

[Chính phủ mới của Jordan vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm]

Quốc vương Abdullah đã tuyên bố giải tán Quốc hội hôm 27/9 vừa qua vào thời điểm cuối nhiệm kỳ 4 năm. Theo Hiến pháp, động thái này đồng nghĩa với việc chính phủ đương nhiệm phải từ chức trong vòng một tuần.

Một chính phủ mới sẽ mở đường cho cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 10/11 tới trong bối cảnh quốc gia Tây Á này đang chật vật ứng phó với số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng nhanh trong tháng 9 vừa qua.

Tính đến hết ngày 3/10, Jordan ghi nhận 1.099 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại đây lên 14.749, trong đó có 88 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

195 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 453
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 453
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750215