Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn đề cử Thủ tướng Han Duck-soo 

Tại phiên họp toàn thể, đề cử ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo đã được thông qua với tỷ lệ 208 phiếu thuận, 36 phiếu chống và 6 phiếu trắng trong tổng số 250 nghị sỹ có mặt.
Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn đề cử Thủ tướng Han Duck-soo

x Ngày 20/5, Quốc hội Hàn Quốc đã xác nhận tư cách ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo, mở đường cho Tổng thống Yoon Suk-yeol chính thức ký bổ nhiệm Thủ tướng.

Tại phiên họp toàn thể, đề cử ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo đã được thông qua với tỷ lệ 208 phiếu thuận, 36 phiếu chống và 6 phiếu trắng trong tổng số 250 nghị sỹ có mặt.

Theo quy định, Thủ tướng là chức vụ duy nhất trong nội các cần có sự chấp thuận của quốc hội.

Đảng Dân chủ đối lập chính (DP) chiếm đa số trong quốc hội đã quyết định thông qua ứng cử viên thủ tướng 47 ngày sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol đề cử.

[Tổng thống Hàn Quốc đề nghị Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng]

Do đảng DP phản đối, nội các mới của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã ra mắt từ ngày 12/5 nhưng không có thủ tướng. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch-Tài chính Choo Kyung-ho đang điều hành chính phủ.

Giới phân tích cho rằng sau những phản đối quyết liệt, đảng DP đã chấp thuận ứng cử viên Thủ tướng Han Duck-soo do lo ngại rằng việc tiếp tục trì hoãn có thể phản tác dụng và gây tác động tiêu cực đến đảng trong cuộc bầu cử địa phương, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới./.

 

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)

 

 

179 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 961
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 961
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57937640