Quảng Trị: Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và gặp mặt báo chí kỷ niệm 93 năm ngày cách mạng Báo chí 

Chiều ngày 20/6, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 – 2018).

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập tập viên các cơ quan báo chí tỉnh; các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo trung ương, báo ngành  hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 990.45 tỷ đồng. Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 101.431 tỷ đồng. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc. Nhiều nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đã đến Quảng Trị để tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư. Trong 5 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư trên 800,857 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực giáo dục - đào tạo; y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nông thôn mới…. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác đấu tranh phòng chống các tai tệ nạn xã hội được thực hiện có hiệu quả. 

Cũng tại dịp này, lãnh đạo Sở Công Thương đã thông tin đến buổi họp báo về kế hoạch tổ chức Hội chợ công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018. Theo đó, hội chợ sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 24 – 30/7/2018 tại Trung tâm Dịch vụ – Hội nghị tỉnh Quảng Trị. Hội chợ dự kiến có trên 500 gian hàng tiêu chuẩn của 250 – 300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Năm nay, hội chợ sẽ có các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hoá đặc trưng, thế mạnh; tuyên dương và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của các cán bộ, phóng viên dành cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, báo chí trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng với tỉnh tuyên truyền, phản ánh toàn diện các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng giúp tỉnh Quảng Trị hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự chia sẽ đóng góp của cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương giúp tỉnh nhà thúc đẩy sự phát triển của địa phương và quảng bá với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến đầu tư tại tỉnh ta. 

Về phía các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, biên tập viên báo chí trung ương và địa phương đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn quan tâm, tin tưởng, ủng hộ và tạo điều kiện tác nghiệp để các cơ quan báo chí trong thời gian qua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mong muốn trong thười gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

                                                                                                                                               Phan Ngân – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

59 Go top

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 103
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 103
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5099279