Quảng Trị: Đình chỉ Phó Ban quản lý chợ do sai phạm trong tiêm vaccine 

Huyện Gio Linh đã đình chỉ chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý chợ Kênh, xã Trung Sơn của ông Võ Đức Kỷ do đưa người không đúng đối tượng vào danh sách người tiêm phòng COVID-19.
Quảng Trị: Đình chỉ Phó Ban quản lý chợ do sai phạm trong tiêm vaccine

Ngày 5/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận huyện đã đình chỉ chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý chợ Kênh thuộc xã Trung Sơn của ông Võ Đức Kỷ do đưa danh sách người tiêm vaccine phòng COVID-19 không đúng đối tượng.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh thành lập tổ công tác nhằm rà soát lại các vấn đề, tham mưu, xử lý với tiêu chí "sai đến đâu, xử lý đến đó."

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Trung Sơn, có 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine đợt 7; trong đó có người nhà ông Võ Đức Kỷ, người nhà cán bộ xã được tiêm vaccine vào chiều 29/9 vừa qua. Trong khi đó, nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Kênh lại không có tên trong danh sách. Sau khi biết thông tin nhiều tiểu thương đã phản ứng, tạo ra dư luận không tốt trên địa bàn.

[Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ trục lợi từ vaccine phòng COVID-19]

Ngày 4/10, đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh đã làm việc với xã Trung Sơn về vụ việc trên. Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Hóa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh nêu rõ trên địa bàn xã Trung Sơn, trong danh sách tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 7 có một số trường hợp không đúng đối tượng dẫn đến dư luận không tốt trong nhân dân.

Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Trung Sơn khẩn trương kiểm tra, rà soát, bổ sung các đối tượng trong diện được tiêm chủng vào danh sách tiêm đợt 7. Trước đó, chiều 29/9 vừa qua, lực lượng chức năng bổ sung 6 trường hợp; chiều 1/10 bổ sung 33 trường hợp là các tiểu thương trên địa bàn xã Trung Sơn.

Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh yêu cầu Ủy ban Nhân dân xã Trung Sơn báo cáo, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan; cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tập trung kiểm tra, rà soát lại quy trình lập danh sách các đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo đúng đối tượng và quy định của pháp luật./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)

 

222 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 571
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 571
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79937558