Quảng Ninh: Xử phạt 2 phụ nữ xúc phạm Công an trên mạng xã hội 

N.T.Th thông báo trên Facebook hoạt động tuần tra kiểm soát giao thông của Công an xã Đầm Hà để mọi người né tránh sự kiểm tra; còn N.T.P.H đã có những bình luận xúc phạm uy tín của lực lượng Công an. Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)
Quảng Ninh: Xử phạt 2 phụ nữ xúc phạm Công an trên mạng xã hội

Ngày 6/5, Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính, phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp có hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” và “Xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức."

Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đầm Hà phát hiện 2 trường hợp sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Thuy Tung Ngthuy” và “Phương Hoa” có hành vi đăng tải thông tin về hoạt động của Tổ công tác Công an xã Đầm Hà làm nhiệm vụ giao thông mà không được sự đồng ý của Công an xã, sai mục đích theo quy định của pháp luật, đồng thời có hành vi xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng trong tối 24/4/2023.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội An ninh phối hợp với Công an xã Đầm Hà đã điều tra và xác định 2 trường hợp có hành vi phạm là N.T.Th, sinh năm 1995, trú tại xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà và N.T.P.H, sinh năm 2002 trú tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà.

[Tuyên Quang xử phạt 6 người cung cấp tin xúc phạm cảnh sát giao thông]

Tại cơ quan Công an, N.T.Th đã thừa nhận hành vi thông báo hoạt động tuần tra kiểm soát giao thông của lực lượng Công an trên mạng xã hội Facebook để mọi người biết, né tránh sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý của lực lượng thực thi công vụ, còn N.T.P.H thừa nhận đã có những câu từ bình luận xúc phạm uy tín của lực lượng Công an tại bài đăng tải của N.T.Th.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, cả 2 trường hợp trên đã nhận thức được vi phạm của bản thân, gỡ bỏ các bài đăng của mình, đồng thời đính chính, xin lỗi cơ quan chức năng trên không gian mạng.

Căn cứ tài liệu chứng minh, thu thập được, ngày 4/5/2023, Công an huyện Đầm Hà đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.Th về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” (được quy định tại Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ), xử phạt hành chính đối với N.T.P.H về hành vi “Xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” (được quy định tại Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ); mỗi trường hợp bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Việc thông báo hoạt động của các Tổ công tác làm nhiệm vụ của lực lượng Công an nhằm giúp người vi phạm né tránh là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn khiến cho các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí... biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Công an huyện Đầm Hà tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm đối với các hành vi phạm pháp luật nói chung và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng cũng như vi phạm về trật tự an toàn giao thông nói riêng./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)
259 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 917
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 917
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78316497