Quảng Ninh: Khởi tố, tạm giạm tài xế chống người thi hành công vụ 

Hồi 22h ngày 22/6, Nguyễn Văn Quang điều khiển ôtô có dấu hiệu chở khách có thu phí nhưng không có tem, phù hiệu kinh doanh vận tải; tài xế này đã tăng ga bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)
Quảng Ninh: Khởi tố, tạm giạm tài xế chống người thi hành công vụ

Ngày 27/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1967, trú tại tổ 3, khu 2 phường Đại Yên, thành phố Hạ Long) về tội "Chống người thi hành công vụ."

Trước đó, vào hồi 22h ngày 22/6, Tổ công tác liên ngành gồm Công an thành phố Hạ Long, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện nhiệm vụ, phát hiện tài xế Nguyễn Văn Quang điều khiển xe ôtô 14A -294.00, có dấu hiệu chở khách có thu phí nhưng không có tem, phù hiệu kinh doanh vận tải.

Tổ công tác liên ngành đã dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Quang không chấp hành mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho các thành viên Tổ công tác và những người xung quanh.

[Khởi tố đối tượng say rượu có hành vi chống người thi hành công vụ]

Sau khi bỏ chạy bất thành, Nguyễn Văn Quang tiếp tục không chấp hành việc kiểm tra và giấu chìa khóa, ngăn không cho lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, có hành động như bị ngất nhưng khi xe cấp cứu đến người này liền tỉnh lại.

Kết quả thăm khám của bác sỹ Bệnh viện Bãi Cháy cho thấy, sức khỏe của Quang hoàn toàn bình thường.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Quang đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang về tội "Chống người thi hành công vụ"./.

Quang Ninh: Khoi to, tam giam tai xe chong nguoi thi hanh cong vu hinh anh 2Tài xế Nguyễn Văn Quang nằm "ăn vạ" gây cản trở giao thông, an ninh công cộng. (Ảnh: TTXVN phát)
Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)
113 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 421
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 422
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815153