Quân đội Philippines tiêu diệt sáu nghi can khủng bố 

Trong cuộc đụng độ kéo dài 2 ngày với nhóm phiến quân Abu Sayyaf vào cuối tuần qua tại tỉnh Sulu, miền Nam Philippines, quân đội nước này đã tiêu diệt ít nhất 6 nghi can khủng bố.
Quân đội Philippines tiêu diệt sáu nghi can khủng bố

Quân đội Philippines ngày 25/11 cho biết đã tiêu diệt ít nhất 6 nghi can khủng bố trong cuộc đụng độ kéo dài 2 ngày với nhóm phiến quân Abu Sayyaf vào cuối tuần qua tại tỉnh Sulu, miền Nam nước này.

Quân đội Philippines cũng xác nhận có 7 binh sỹ bị thương trong chiến dịch này.

Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) cho biết một tay súng của Abu Sayyaf đã bị tiêu diệt và 5 binh sỹ bị thương trong cuộc đụng độ đầu tiên, nổ ra tại một ngôi làng gần thị trấn Patikul ở Sulu vào khoảng 14 giờ 40 ngày 23/11.

Trong vụ đụng độ thứ hai xảy ra ở thị trấn Indanan vào khoảng 15 giờ 30 có thêm 5 tay súng bị tiêu diệt và 2 binh sỹ bị thương.

Ngoài việc tiêu diệt các tay súng trên, quân đội Philippines cũng đã thu giữ một số vũ khí và phương tiện liên lạc trong khu vực xảy ra xung đột.

Theo Trung tướng Cirilito Sobejana, chỉ huy Bộ Tư lệnh Tây Mindanao của AFP, các chiến dịch đã được triển khai để giải cứu các nạn nhân bị Abu Sayyaf bắt cóc, trong đó có một công dân của Anh 70 tuổi và người vợ là công dân Philippines.

Abu Sayyaf được coi là nhóm phiến quân nhỏ nhất, nhưng lại là nhóm hoạt động mạnh nhất ở miền Nam Philippines.

Với khoảng 400 thành viên, nhóm này hoạt động mạnh tại các tỉnh nghèo là Sulu và Basilan và từng tiến hành một loạt các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc, đánh bom khủng bố, tấn công bất ngờ nhằm vào lực lượng an ninh...

Những vụ bắt cóc do Abu Sayyaf thực hiện nhằm vào khách du lịch, doanh nhân và ngư dân Philippines và người nước ngoài./.

 
Theo TTXVN
154 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 426
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 426
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68776468