Quân đội Nigeria tiêu diệt và bắt giữ hàng chục tay súng khủng bố 

Người phát ngôn quân đội Nigeria cho biết 52 nạn nhân bị bắt cóc cũng đã được giải cứu trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc nước này trong hai tuần qua.
Quân đội Nigeria tiêu diệt và bắt giữ hàng chục tay súng khủng bố

Ngày 11/8, Phát ngôn viên của quân đội Nigeria cho biết lực lượng của họ đã tiêu diệt ít nhất 29 tay súng cực đoan và bắt giữ 55 người khác trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc quốc gia châu Phi này trong hai tuần qua.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Abuja, người phát ngôn quân đội quốc gia Bernard Onyeuko nói rằng 52 nạn nhân bị bắt cóc cũng đã được giải cứu trong thời gian này.

Ông Onyeuko cho hay trong cùng thời điểm, tổng cộng 1.755 tay súng Boko Haram cùng gia đình đã đầu hàng quân đội chính phủ, lực lượng tiếp tục chiếm ưu thế trong các chiến dịch tại khắp làng mạc, vùng núi, thị trấn và thành phố ở phía Đông Bắc nước này.

Theo người phát ngôn trên, tất cả các tay súng đầu hàng cùng gia đình của họ đã được lập hồ sơ và bàn giao cho cơ quan có liên quan.

[Lực lượng an ninh Nigeria tiêu diệt nhiều tay súng, giải cứu 6 con tin]

Ông Onyeuko lưu ý một chỉ huy chủ chốt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tỉnh Tây Phi (ISWAP) có tên Alhaji Modu cùng đám thủ hạ đã thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội ở làng Degbawa, gần dãy núi Mandara trong khu vực chính quyền địa phương Gwoza của bang Borno ở phía Bắc nước này ngày 3/8.

Ông nói thêm: “Thông tin thu thập được từ người dân địa phương cho thấy 20 kẻ khủng bố được xác nhận đã chết trong cuộc không kích tại nơi những kẻ khủng bố hội họp.”

Tiếp theo chiến dịch đó là hoạt động bắt giữ ba nhà cung cấp hậu cần cho Boko Haram và ISWAP ở Buni Yadi, một thị trấn thuộc Yobe, một bang khác ở Đông Bắc nước này hôm 6/8.

ISWAP đã hợp tác với Boko Haram để thành lập nhà nước Hồi giáo ở Đông Bắc Nigeria. Các nhóm khủng bố cũng đã mở rộng các cuộc tấn công sang các quốc gia khác trong lưu vực Hồ Chad./. 

Nguyễn Trường (TTXVN/Vietnam+)

 

119 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 983
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 983
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81595321