Quân đội Nga bắn thử tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Bắc Cực 

Một máy bay MiG-31K đã phóng tên lửa nhằm vào một mục tiêu trên mặt đất và Kinzhal được thử nghiệm đã đạt tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh (10M).
Quân đội Nga bắn thử tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Bắc Cực

Hãng TASS của Nga ngày 30/11 dẫn các nguồn tin quân sự đưa tin quân đội nước này đã tiến hành bắn thử tên lửa siêu thanh Kinzhal ở khu vực Bắc Cực từ một máy bay đánh chặn MiG-31K.

Nguồn tin cho biết, vụ bắn thử được thực hiện trước đó trong tháng 11, song không nêu rõ thời điểm cụ thể.

Một máy bay MiG-31K đã cất cánh từ sân bay Olenegorsk ở khu vực Murmansk và phóng tên lửa nhằm vào một mục tiêu trên mặt đất ở bãi huấn luyện Pemboi tại Komi vùng Bắc Cực thuộc Nga. Tên lửa Kinzhal được thử nghiệm đã đạt tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh (10M).

[Tổng thống Nga nói về tên lửa siêu thanh tối tân Zircon và Kinzhal]

Kinzhal là tổ hợp vũ khí mới nhất của lực lượng Không quân vũ trụ Nga, được Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu trong Thông điệp Liên bang hồi tháng 3/2018.

Các nguồn tin mở cho biết tên lửa này là phiên bản không đối đất của tên lửa chiến thuật-chiến dịch Iskander vốn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trong khi đó, máy bay MiG-31K là loại tiêm kích chặn siêu thanh, có khả năng bay cao 25km và đạt tốc độ 3.000km/h với khả năng mang theo vũ khí thông thường và hạt nhân trong bán kính 2.000km.

Hiện Nga đã có một phi đoàn MiG-31K được trang bị tên lửa Kinzhal làm nhiệm vụ trực chiến-thử nghiệm thuộc Quân khu miền Nam./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)

 

246 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 804
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 804
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80168641