Quân đội Israel rút bớt lực lượng tại biên giới phía Bắc 

Căng thẳng quanh biên giới Israel-Syria gần đây leo thang sau khi không quân Israel hạ sát một chỉ huy dân quân Hezbollah của Liban hoạt động trong khu vực hồi tháng Bảy.
Quân đội Israel rút bớt lực lượng tại biên giới phía Bắc

Quân đội Israel ngày 10/8 ra tuyên bố rút bớt lực lượng tại biên giới phía bắc tiếp giáp với Syria và Liban, sau khi triển khai quân tiếp viện tới khu vực này trong những tuần qua nhằm sẵn sàng phản kháng bằng hành động do lo ngại phản ứng của phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Về mặt kỹ thuật, Israel vẫn còn chiến tranh với các nước láng giềng ở biên giới phía bắc gồm Liban và Syria và vẫn duy trì sự hiện diện quân sự tại khu vực này.

Căng thẳng quanh biên giới Israel-Syria gần đây leo thang sau khi không quân Israel hạ sát một chỉ huy dân quân Hezbollah của Liban hoạt động trong khu vực hồi tháng Bảy.

Động thái này làm dấy lên nhiều thông tin cho rằng Hezbollah đang lên kế hoạch trả đũa.

Israel đã điều thêm binh lính và thiết bị quân sự lên biên giới phía bắc để đối phó với tình huống có thể xảy ra.

Trong ba tuần qua, Israel đã hai lần tấn công các mục tiêu quân sự của Syria và gọi đây là hành động đáp trả mưu toan đánh bom thù địch ở hàng rào biên giới giữa hai nước.

Nguồn tin của quân đội Israel cũng cho hay họ đã đẩy các lùi nỗ lực xâm nhập biên giới của các tay súng Hezbollah, tuy nhiên phong trào Hezbollah đã bác bỏ mọi thông tin liên quan đến vụ việc trên./.

(Vietnam+)

 

366 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 745
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 745
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79754695