Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo 

Chiều 22/4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.
Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo

Theo trang NK News, chiều 22/4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản cũng cho hay Triều Tiên đã phóng một vật thể có thể là một tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin chiều 19/4, nước này đã tiến hành thử nghiệm sức mạnh của đầu đạn siêu lớn cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3, cũng như phóng thử tên lửa phòng không kiểu mới Pyoljji-1-2 ở vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Biển Hoàng Hải).

Cả hai vụ phóng đều nằm trong hoạt động định kỳ của Cơ quan quản lý tên lửa Triều Tiên và các viện khoa học quốc phòng liên quan nhằm đẩy nhanh phát triển công nghệ trên nhiều mặt như hiệu quả chiến thuật, hiệu suất kỹ thuật, cách thức vận hành của các hệ thống vũ khí kiểu mới.

Hồi đầu tháng, truyền thông Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử thành công một loại tên lửa siêu vượt âm tầm trung thế hệ mới có giá trị chiến lược quân sự.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 2/4 đã chỉ đạo tại hiện trường việc bắn thử lần đầu tiên loại tên lửa Hwasongpho-16B, một loại tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn và trang bị đầu đạn siêu vượt âm mới phát triển gần đây.

Theo KCNA, việc thử nghiệm tên lửa này là nhằm xác nhận những chi tiết kỹ thuật của loại tên lửa mới về tổng thể cũng như chứng minh mức độ tin cậy của hệ thống vũ khí này.

Triều Tiên thử nghiệm 'đầu đạn siêu lớn' được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3 và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới Pyoljji-1-2 tại Biển Hoàng Hải. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

 Triều Tiên phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới

Triều Tiên đã thử nghiệm sức mạnh của 'đầu đạn siêu lớn,' được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 Ra-3 và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới Pyoljji-1-2. 

(Vietnam+)
56 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 802
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 802
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78304712