Quân đoàn 1 tổ chức toạ đàm: Binh đoàn quyết thắng 45 năm “Thần tốc - Quyết thắng” 

Ngày 11/10/2018, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân tổ chức Toạ đàm với chủ đề: Binh đoàn quyết thắng 45 năm “Thần tốc - Quyết thắng”.

Tham dự Toạ đàm có Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ, Anh hùng LLVT Nhân dân Nguyễn Huy Hiệu, nguyên UVTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Mai Quang Phấn, nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu trong và ngoài Quân đội; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo Quân đoàn 1 qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ chiến sĩ Quân đoàn cùng lãnh đạo và đại diện cán bộ, phóng viên Báo Quân đội Nhân dân.

Thực hiện nhiệm vụ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều đơn vị quân chủ lực được điều vào chiến trường miền Nam, trong đó có Quân đoàn 1 – đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ miền Bắc XHCN, vừa phải tổ chức cuộc hành quân thần tốc chưa từng có trong lịch sử từ Bắc vào Nam.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, nhiều đại biểu đã đã phân tích, làm sâu sắc thêm về thời điểm lịch sử ra đời và những chiến công xuất sắc của Quân đoàn 1, truyền thống vẻ vang, bài học kinh nghiệm rút ra qua 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Đến với buổi toạ đàn có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị - địa phương gắn bó và có nghĩa tình đặc biệt với các đơn vị của Quân đoàn 1 trong những năm kháng chiến gian khổ, ác liệt nhất. Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị chi sẻ: Đảng bộ và Nhân dân Quảng Trị không thể nào quên hình ảnh cán bộ, chiến sỹ các đơn vị thuộc Quan đoàn 1 đã anh dũng bám trụ chiến đấu, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị bạn, với chính quyền và Nhân dân Quảng Trị tiêu diệt từng bộ phận địch, đánh bại các cuộc hành quân giải tỏa của địch, góp phần làm nên chiến thắng vang dội ở chiến trường Đường 9 - Khe Sanh, Đường 9 - Nam Lào, Thành Cổ Quảng Trị... Đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ của Quân đoàn 1 vì quê hương, đất nước mãi mãi nằm lại mảnh đất Quảng Trị khi tuổi đời còn rất trẻ.

 Sau chiến tranh, các cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị, nhà trường của Quân đoàn 1 đã tổ chức nhiều chuyến, nhiều đợt hành quân về nguồn, về chiến trường xưa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị luôn ghi nhớ sâu sắc sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ của Quân đoàn 1. Quảng Trị hôm nay dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng luôn động viên nhau và quyết tâm phát huy nội lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; thành kính tri ân với sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ.

Trước khi tổ chức buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quân đoàn 1 và đại biểu về dự đã dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Quân đoàn 1 đã hi sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Tin, ảnh: Lê Duy

109 Go top

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 120
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 120
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5607139