Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẽ ''dàn xếp lại'' với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/3 cho biết Washington sẽ "dàn xếp lại" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Iran xây thêm 2 tổ máy nhằm mở rộng nhà máy điện hạt nhân Bushehr

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên Bushehr với công suất 1.000 megawatt đã được Nga hoàn tất xây cho Iran từ 5/2011 và giai đoạn 2 sẽ gồm có hai tổ máy với tổng công suất nâng lên đến 2.100 megawatt.

Anh đạt được thỏa thuận ''hậu Brexit'' với Iceland và Na Uy

Anh đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận.

Mỹ cảnh báo Triều Tiên không tiến hành các vụ thử tên lửa mới

(ĐCSVN) – Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton vừa cảnh báo Triều Tiên không tiến hành các vụ thử tên lửa mới trong bối cảnh các vòng đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang bị ngừng trệ.

Nhật Bản có trở lại ngôi vị số 2 trong nền kinh tế toàn cầu?

(ĐCSVN) - Năm 2018, thế giới đã chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các siêu cường nhằm gia tăng vai trò, vị thế, tầm ảnh hưởng khu vực và toàn cầu. Năm 2019 được dự báo tiếp tục là một năm điều chỉnh chiến lược của các nước lớn, nhằm soán các ngôi vị xứng đáng trong tốp 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, Nhật Bản với tham vọng tái lập ngôi vị số 2, khiến giới nghiên cứu và dư luận quan tâm.

Chính phủ Hà Lan nâng mức đe dọa khủng bố lên cao nhất ở thành phố Utrecht

Theo các nhân chứng, có ít nhất 7 người bị thương trong vụ xả súng vào tàu điện trên phố 24 Octoberplein (Ốc-tâu-bơ-plên) ở thành phố Utrecht (Út-rếch) của Hà Lan.

Thương vong gia tăng trong thảm họa lũ quét ở Indonesia

(ĐCSVN) – Số liệu cập nhật mới nhất cho thấy đã có ít nhất 77 người thiệt mạng vì thảm họa lũ quét ở tỉnh Papua, miền Đông Indonesia.

Nhật Bản ưu tiên phát triển năng lực vũ trụ và an ninh mạng

Ông Abe nhấn mạnh cần phải thúc đẩy cải cách nhanh chóng và cơ bản để xây dựng sức mạnh phòng vệ trong thời đại mới để bảo đảm ưu thế của Nhật Bản trong lĩnh vực vũ trụ, an ninh mạng và sóng điện từ.

Trung Quốc công bố Sách Trắng về chống khủng bố ở Tân Cương

Theo Sách Trắng, có thời điểm vùng Tân Cương của Trung Quốc chịu sự ảnh hưởng của các phần tử ly khai, cực đoan tôn giáo và khủng bố, thường xuyên phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố.

Mỹ-Nhật phát triển hệ thống radar mới cho tàu chiến trang bị Aegis

Ngày 17/3, các nguồn tin ngoại giao cho biết, Nhật-Mỹ đang xúc tiến mục tiêu phát triển chung một hệ thống radar mới cho các tàu chiến của Hải quân Mỹ được trang bị hệ thống phòng thủ Aegis.
Trang 1 trong 330 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 60 110 160 220 280 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 371
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 371
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 6748369