Phú Yên tạm giữ nhiều hàng hóa ngoại nhập không có hóa đơn 

Những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ nhiều loại hàng hóa ngoại nhập không có hóa đơn, chứng từ lưu thông trên địa bàn tỉnh. Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)
Phú Yên tạm giữ nhiều hàng hóa ngoại nhập không có hóa đơn

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã bắt quả tang hai xe ôtô tải đang vận chuyển các mặt hàng dân dụng ngoại nhập nhưng không có hóa đơn, chứng từ và không có nhãn phụ phụ bằng tiếng Việt lưu thông trên địa bàn thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Cụ thể, hai xe ôtô tải chở các loại hàng dân dụng mang biển kiểm soát 81C-21360 và 81C-08976 do ba người vừa là lái xe vừa là người quản lý số hàng hóa trên. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh tên tuổi và nơi thường trú của những người này.

Qua kiểm tra sơ bộ trên hai xe, cơ quan chức năng kiểm đếm có khoảng 6 tấn hàng dân dụng, chủ yếu làm từ kim khí như cưa sắt cầm tay, kéo cắt ống nước, kiềm cắt dây điện, tuốcnơvít cầm tay, thước đo kéo, mũi khoan, đá cắt... Hầu hết số hàng này có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

[Quảng Trị: Thu giữ xe ôtô vận chuyển một lượng lớn hàng lậu]

Những người trên xe cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác có liên quan. Một người khai nhận đã mua số hàng hóa trên qua mạng xã hội với giá rẻ rồi chở đi bán dạo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên kiếm lời.

Hiện Đội Quản lý thị trường 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã lập biên bản tạm giữ hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 25/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một xe ôtô tải vận chuyển 700 bao đường cát trắng do Thái Lan sản xuất với khối lượng 35 tấn nhưng không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Ngày 26/11, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành tạm giữ một ôtô tải đang lưu thông trên địa bàn chở theo 1.200 bì kẹo do Trung Quốc sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt và không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản số bì kẹo trên để xử lý theo quy định pháp luật./.

Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)
235 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 436
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 436
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74029860