Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị 

QTO - Trong 2 ngày 13 - 14/1, Đoàn công tác của Quốc hội do UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với tỉnh Quảng Trị và tặng quà cho đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tiếp và làm việc với đoàn.

Cùng tham gia làm việc với đoàn có: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã báo cáo với đoàn công tác tình hình KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2022 và công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

 

 

Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,17% so với năm 2021, vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.520,5 tỉ đồng, đạt 109% dự toán địa phương và 132% dự toán trung ương. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 27.115 tỉ đồng, vượt 12,98% kế hoạch. Công tác xây dựng quy hoạch tỉnh được tập trung thực hiện, với sự tham gia lập quy hoạch của các đơn vị tư vấn quốc tế có kinh nghiệm và năng lực. Tỉ lệ hộ nghèo giảm 1,17%, đạt kế hoạch đề ra.

 

 

Công tác AN-QP địa phương luôn ổn định, vững chắc, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nhiều lĩnh vực được triển khai thực hiện sáng tạo và đạt kết quả nổi bật.

 

 

Từ nhiều tháng trước, tỉnh đã quan tâm công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện việc chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

Hiện nay, toàn tỉnh có 26.545 người có công và gia đình người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước, với số tiền 8,088 tỉ đồng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo, thống nhất để UBND tỉnh trích từ ngân sách trên 1,9 tỉ đồng và tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết, động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023, huy động được hơn 30 tỉ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân có một cái Tết yên vui, đầm ấm.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh cũng đã vận động trên 10.300 suất quà trị giá 4,760 tỉ đồng để thực hiện các hoạt động hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

 

Tỉnh đã tăng cường triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, công tác y tế, văn hóa ... để Nhân dân đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời kiến nghị Quốc hội quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành trung ương xem xét cân đối, bố trí nguồn vốn để hoàn thiện đồng bộ tuyến tránh phía Đông TP. Đông Hà.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Trị trên các lĩnh vực. Đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành, vượt các chỉ tiêu đề ra và có nhiều sáng tạo trong công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, yêu cầu tỉnh Quảng Trị cần chú trọng kết nối quy hoạch vùng, xây dựng cơ chế lãnh đạo điều phối; phân khu chức năng quy hoạch, tạo quỹ đất, nhất là đất cho nông nghiệp để thúc đẩy phát triển KT - XH, QP- AN của địa phương.

Đồng thời quan tâm hơn nữa đến phát triển đồng bộ các khu công nghiệp; tiếp tục phát huy công tác an sinh xã hội để nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

 

 

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão - 2023, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các nguyên đại biểu Quốc hội khóa 4, khóa 7 gồm: bà Nguyễn Thị Dậu (xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh), ông Lê Văn Hoan (Phường 5, TP. Đông Hà). Tặng quà cho 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cam Lộ gồm: ông Hoàng Ngọc Mặc, ông Nguyễn Quốc Trị.

Tặng quà cho 17 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) và 200 công nhân đang làm việc tại các xí nghiệp, công ty trong Khu Công nghiệp Quán Ngang.

Thăm, chúc Tết các đơn vị: Tỉnh ủy Quảng Trị; Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt; Hải đội 202, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; Trung đoàn 19, Sư đoàn 968; Lữ đoàn 384, Binh đoàn 12, Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và một số huyện, thị.

Dịp này, đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Tại lễ viếng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhơn Bốn

355 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 706
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 706
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79678962