Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang: Báo chí tiếp tục đồng hành, hiến kế cho tỉnh thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển  

(QTO) - Hôm nay 20/1/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự hội nghị.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen cho các cá nhân - Ảnh: H.T ​

 

Năm 2020, các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước, bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, là diễn đàn tin cậy của Nhân dân. Nội dung thông tin trên báo chí phong phú, toàn diện, có tính phản biện xã hội cao, nhất là việc xây dựng, ban hành và thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Đặc biệt trong giai đoạn bùng phát COVID-19 và mưa lũ lịch sử trên địa bàn tỉnh, báo chí đã tiên phong có mặt ở những điểm nóng, những vùng nguy hiểm để cung cấp cho khán giả, bạn đọc những thông tin chính xác nhất, kịp thời định hướng dư luận trước những thông tin không xác thực. Các cơ quan báo chí cũng đã đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại để đưa thông tin báo chí lên các hạ tầng, nền tảng truyền thông khác nhau nhằm tăng khả năng tiếp cận tốt nhất của người dân đối với thông tin.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang biểu dương sự nỗ lực của các phóng biên, biên tập viên, các cơ quan báo chí đã đồng hành với tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là các tác phẩm báo chí đã phản ánh trung thực, đa chiều về những kết quả mà tỉnh đạt được, cổ vũ tinh thần cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Quảng Trị.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025 với những đột phá, chương trình trọng điểm, vì vậy các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh, không chỉ giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư mà còn hiến kế cho tỉnh những cách làm, giải pháp thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển. Năm 2021, báo chí cần tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí tiếp tục nỗ lực để có nhiều tác phẩm ấn tượng, chất lượng, cổ vũ, động viên tinh thần vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị trong hành trình đi lên cùng cả nước.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị và 10 cá nhân; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 8 cá nhân là phóng viên các báo thường trú trên địa bàn có nhiều thành tích thông tin, tuyên truyền về Quảng Trị trong năm 2020.

 

Hà Trang

103 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 808
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 808
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23069737