Philippines và Pháp nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng song phương 

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nhấn mạnh Pháp đang tăng cường sự hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Philippines là chặng dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến công du khu vực này.
Philippines và Pháp nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng song phương

Ngày 2/12, Philippines và Pháp đã nhất trí tăng cường hợp tác quân sự, trong đó có thể đẩy mạnh các cuộc thăm lẫn nhau của quân đội hai nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu và người đồng cấp Philippines Gilberto Teodoro đã ký ý định thư tại Manila nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương.

Phát biểu tại họp báo chung, Bộ trưởng Teodoro nhấn mạnh hai bên dự định thực hiện những bước đi cụ thể để nâng cấp và tăng cường hợp tác quốc phòng song phương toàn diện hơn, trong đó có việc thảo luận về cơ chế thăm lẫn nhau của các lực lượng quân đội hai nước.

 

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Indonesia kêu gọi duy trì sự ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Phát biểu khai mạc Hội nghị EAS, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi lưu ý rằng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đang trải qua các triệu chứng “Chiến tranh Lạnh ở những điểm nóng."

Về phần mình, Bộ trưởng Lecornu nhấn mạnh Pháp đang tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 

Philippines là chặng dừng chân đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp trong chuyến công du khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Dự kiến, Bộ trưởng Lecornu còn đến New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp - và Malaysia. Hiện có khoảng 7.000 binh sỹ Pháp đóng quân tại các vùng lãnh thổ hải ngoại ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)
46 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 385
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 385
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73870018