Phạt tù các đối tượng gây rối trật tự công cộng tại Hải Dương 

Do không đồng tình với UBND xã về việc giao nhà máy nước sạch cho Công ty Nước sạch Phượng Hoàng sản xuất, kinh doanh, các đối tượng đã xông vào phòng họp chửi bới, xô đẩy công an xã làm nhiệm vụ... Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)
Phạt tù các đối tượng gây rối trật tự công cộng tại Hải Dương

Chiều 19/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại Ủy ban nhân dân xã An Phượng, huyện Thanh Hà.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Duy Cảng (sinh năm 1969, trú tại thôn Ngoại Đàm, xã An Phượng) 32 tháng tù giam; Nguyễn Danh Vẽ (sinh năm 1966, trú tại thôn Ngoại Đàm) 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nguyễn Đức Ngọc (sinh năm 1958, trú tại thôn Ngoại Đàm) 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Trần Thị Thủy (sinh năm 1982, trú tại thôn Tứ Cường, xã An Phượng) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Lưu Cung Thắng (sinh năm 1979, trú tại thôn Văn Xuyên, xã An Phượng) 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

[Vây bắt nhiều đối tượng tụ tập, gây rối trật tự tại thành phố Thủ Đức]

Trước đó, vào ngày 10/11/2020, Tòa án Nhân dân huyện Thanh Hà đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các đối tượng trên.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Duy Cảng 36 tháng tù; Nguyễn Danh Vẽ 33 tháng tù; Nguyễn Đức Ngọc 30 tháng tù; Lưu Cung Thắng 12 tháng tù; Trần Thị Thủy 9 tháng tù và Nguyễn Thị Thùy (sinh năm 1983, trú tại thôn Phượng Đầu) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, do không đồng tình với Ủy ban Nhân dân xã Phượng Hoàng (nay là xã An Phượng) về việc giao nhà máy nước sạch tại địa phương cho Công ty Nước sạch Phượng Hoàng sản xuất, kinh doanh nên nhiều người dân đã có đơn đề nghị, phản ánh, tố cáo gửi lên các cấp, các ngành.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có kết luận số 267/KLTTr-Ủy ban Nhân dân giải quyết việc này nhưng nhiều người dân vẫn không đồng tình.

Khoảng 14 giờ ngày 16/3/2020 và ngày 17/3/2020, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân xã An Phượng, các đối tượng trên đã thu âm giọng nói, chuẩn bị trống, chiêng, loa, đài để hô hào, kêu gọi người dân phản đối; xô đẩy công an xã làm nhiệm vụ, xông vào phòng họp chửi bới, xúc phạm cán bộ đang họp, sử dụng điện thoại để quay và phát lên mạng xã hội, làm cuộc họp phải tạm dừng; các ban, ngành, đoàn thể của xã phải dừng làm việc.

Thậm chí, các đối tượng trên còn cùng với một số người dân dựng lều bạt và mở loa, tổ chức nấu nướng, ăn uống tại sân Ủy ban nhân dân xã đến ngày 19/3/2020 mới chịu tháo dỡ.

Trong thời gian trên, đối tượng Vẽ còn điều khiển xe chở loa nén đi khắp các thôn, khu dân cư kêu gọi người dân phản đối các quyết định của cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã ăn năn, hối hận, thừa nhận về hành vi phạm tội của mình và xin nhận được sự khoan hồng của pháp luật./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)
159 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 795
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 795
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74055444