Phát hiện 2 cơ sở in SGK có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn tại Hà Nội 

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện hai cơ sở in sách giáo khoa, sách tham khảo không xuất trình được các chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp các sản phẩm. Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)
Phát hiện 2 cơ sở in SGK có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn tại Hà Nội

Chiều 19/7, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 2 cơ sở in sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn tại thành phố Hà Nội.

Cụ thể, tại Công ty Cổ phần in và truyền thông Kết Thành (phường Cổ Nhuế 1, huyện Từ Liêm), qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở này gia công khoảng 6 đầu sách, trong đó có những loại sách thông dụng, đang bán chạy trên thị trường (như sách tiếng Anh - ghi là nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; bộ sách "Nhật ký trưởng thành" -  ghi là nhà xuất bản Thanh niên...).

[Phá đường dây in gần 3 triệu cuốn SGK giả, 15 kho ở khắp Hà Nội]

Tổng số lượng sách thành phẩm và bán thành phẩm có trọng lượng lên tới 15 tấn, với hàng chục nghìn sản phẩm.

Tại một điểm khác ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Cao Thuận Phát (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm), qua kiểm tra, lực lượng Công an và các đơn vị liên quan phát hiện trong kho có các sản phẩm in với tổng trọng lượng hơn 3 tấn sản phẩm bán thành phẩm.

Cơ quan Công an cho biết đại diện các cơ sở doanh nghiệp nói trên tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được các chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp các sản phẩm.

Hiện Cục An ninh Chính trị nội bộ đang phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)
14 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1011
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1011
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 32777828