Pháp cấm các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng 

Thông báo cấm được đưa ra trong bối cảnh những người biểu tình chống Chính phủ Pháp đã truyền đi thông điệp trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người thuộc phong trào Áo vàng tập hợp tại Paris để biểu tình.
Pháp cấm các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng

Cảnh sát Pháp đã cấm một cuộc biểu tình do phong trào Áo vàng phát động ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, do lo ngại sự kiện có thể gây mất trật tự công cộng.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 10/9, cảnh sát Pháp nêu rõ, người biểu tình thuộc phong trào Áo vàng sẽ bị cấm tụ tập ở các khu vực nội đô như đại lộ Champs-Elysees, tòa nhà Quốc hội và Nhà thờ Đức Bà. 

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh những người biểu tình chống Chính phủ Pháp đã truyền đi thông điệp trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người thuộc phong trào Áo vàng tập hợp tại Paris vào ngày 12/9 để biểu tình, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của chính phủ nhằm phòng ngừa sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng bắt đầu nổ ra tháng 11/2018, sau khi công chúng giận dữ về kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Các khoản thuế đó sau đó đã được bãi bỏ, nhưng các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng vẫn tiếp tục diễn ra với quy mô rộng hơn.

Trong số những cuộc biểu tình này, cuộc biểu tình ngày 1/12/2018 đã dẫn đến tình trạng bất ổn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua tại thủ đô Paris. Những người biểu tình quá khích đã đốt xe, đập phá nhà cửa, vơ vét đồ đạc, ném đá và tấn công cảnh sát gây ra tình trạng hỗn loạn./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

 

226 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 936
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 936
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81541952