Ông Trump lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 cảnh sát thiệt mạng do bạo loạn 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ, những người đã tử vong do các cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội.
Ông Trump lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 cảnh sát thiệt mạng do bạo loạn

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ, những người đã tử vong do các cuộc bạo loạn hôm 6/1 vừa qua tại trụ sở Quốc hội, cũng như tất cả các nhân viên thực thi pháp luật trên cả nước.

Trong một tuyên bố ngày 10/1, Tổng thống Trump nhắc tới các sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng là Brian D. Sicknick và Howard Liebengood, đồng thời cho biết hành động tỏ lòng tưởng nhớ nói trên sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và tất cả các tòa nhà liên bang cho đến tối 13/1.

Sỹ quan cảnh sát Sicknick gia nhập lực lượng cảnh sát Quốc hội Mỹ vào năm 2006, phục vụ cho tới khi thiệt mạng ngày 7/1 sau khi bị những người biểu tình quá khích tấn công.

Trong tuyên bố chính thức, cảnh sát Đồi Capitol thông báo sỹ quan Brian Sicknick đã bị chấn thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội.

Sau vụ bạo loạn, cảnh sát Sicknick đã quay lại đơn vị và bất tỉnh. Anh được đưa tới bệnh viện và qua đời sau đó. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra về cái chết của viên cảnh sát này.

[Mỹ: Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội]

Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ đã thông báo về cái chết của sỹ quan cảnh sát Liebengood vào ngày 10/1. Hiện vẫn chưa rõ liệu cái chết của người này có liên quan đến các cuộc biểu tình hôm 6/1 hay không.

Hai nguồn thạo tin giấu tên cho biết cái chết của sỹ quan này dường như là một vụ tự sát.

Trong khi đó, theo Reuters, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy ngày 10/1 nói với Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Jason Crow rằng, Mỹ đã mở cuộc điều tra ít nhất 25 vụ khủng bố trong nước sau vụ tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 do những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tiến hành. 

Hạ nghị sỹ Jason Crow - một cựu đặc nhiệm lục quân và là một thành viên của Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, cho biết Bộ trưởng McCarthy nói với ông rằng Lầu Năm Góc nhận thấy "các mối đe dọa từ những thành phần có thể trở thành khủng bố có khả năng tiếp tục xảy ra" trong những ngày tới, thậm chí là lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1. 

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng tuyên bố đã buộc tội thêm 2 người nữa liên quan tới sự kiện hôm 6/1./.

(Vietnam+)

 

257 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 623
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 623
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539084