Ông Abe Shinzo trở thành Thủ tướng Nhật Bản tại nhiệm lâu nhất lịch sử 

Ngày 20/11, ông Shinzo Abe đánh dấu ngày làm việc thứ 2.887 trên cương vị Thủ tướng, theo đó chính thức trở thành vị Thủ tướng Nhật Bản tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử.
Ông Abe Shinzo trở thành Thủ tướng Nhật Bản tại nhiệm lâu nhất lịch sử
Với dấu mốc này, ông Abe - 65 tuổi - đã vượt qua kỷ lục do ông Katsura Taro thiết lập hơn một thế kỷ trước. Ông Taro từng có 3 nhiệm kỳ giữ cương vị Thủ tướng Nhật Bản trong giai đoạn từ năm 1901-1913.

Thủ tướng Abe cũng đồng thời là nhà lãnh đạo tại nhiệm lâu thứ hai trong số các nhà lãnh đạo của Nhóm Các nền kinh tế phát triển (G7) chỉ sau Thủ tướng Đức Angela Merkel, người nhậm chức từ năm 2005.

Chánh Văn phòng Nội các Suga Yoshihide nhấn mạnh có được thành quả trên là do những thành tựu mà ông Abe đã đạt được trong thời gian tại nhiệm, với các ưu tiên phát triển kinh tế và thực thi các chương trình tài chính, tài khóa và tái thiết các khu vực.

Trong một phát biểu ngày 20/11, Thủ tướng Abe Shinzo cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong phần còn lại của nhiệm kỳ (kết thúc vào tháng 9/2021) để thực hiện các mục tiêu như chấm dứt tình trạng giảm phát, giải quyết vấn đề già hóa dân số, sửa đổi Hiến pháp và giải quyết các vấn đề ngoại giao còn tồn đọng./.

 

 
Theo TTXVN
233 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 566
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 566
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80165343