Ninh Bình: Đối tượng nghiện ma túy siết cổ lái xe taxi để cướp tài sản 

Do nghiện ma túy và nợ nần nên đối tượng Phạm Văn Vương, sinh năm 1994, trú tại tổ 7, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi. Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, rạng sáng 1/9, Công an thành phố Tam Điệp đã điều tra và bắt khẩn cấp một đối tượng cướp xe ôtô trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 31/8, Công an thành phố Tam Điệp nhận được trình báo của lái xe Hà Quý Thùy, sinh năm 1985, trú tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô về việc anh vừa bị một đối tượng nam là khách đi xe dùng dây thắt lưng siết cổ, cướp xe ôtô và điện thoại di động.

Vụ việc xảy ra tại khu vực đường Đồng Giao, thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Tam Điệp đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, xác minh.

Chỉ sau hơn 3 giờ, công an đã bắt giữ được đối tượng gây án.

Thủ phạm được xác định là Phạm Văn Vương, sinh năm 1994, trú tại tổ 7, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp. Trước khi bị bắt, đối tượng lẩn trốn tại địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng công an đã thu giữ 1 ôtô và 1 điện thoại di động.

[Đối tượng thứ 3 vụ cướp xe Grab ở Gia Lâm ra đầu thú]

Theo lời khai ban đầu của Vương, khoảng 18 giờ 45 phút ngày 31/8, đối tượng đến nhà nghỉ 123 tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô thuê phòng nghỉ.

Do nghiện ma túy và nợ nần nên đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi. Khoảng 22 giờ, đối tượng đã nhờ chủ nhà nghỉ gọi xe taxi.

Sau khoảng 15 phút, anh Hà Quý Thùy lái xe biển kiểm soát 35A- 10073 đến đón Vương. Sau khi lên xe, Vương đã yêu cầu anh Thùy chạy quanh các tuyến đường trên địa thành phố Tam Điệp.

Khi đi đến đoạn đường vắng vẻ, không có người qua lại thuộc địa bàn thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp, từ ghế ngồi phía sau, Phạm Văn Vương đã dùng dây thắt lưng quấn quanh cổ anh Thùy và siết mạnh để cướp ôtô và điện thoại di động.

Bất ngờ bị siết cổ, anh Thùy đã vùng vẫy, kháng cự, khoảng 5 phút thì thoát được ra ngoài và chạy đến nhà người dân hô hoán.

Sau đó, Vương đã lái xe ôtô của anh Thùy bỏ trốn. Đi được một đoạn, xe ôtô chết máy, Vương đành bỏ lại xe và bỏ trốn cùng chiếc điện thoại di động của anh Thùy.

Hiện Công an thành phố Tam Điệp tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)
363 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 374
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 374
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73818959