Nhóm cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân 

Der Spiegel cho biết việc bị rò rỉ dữ liệu cá nhân trên mạng đẩy đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Trump đến nguy cơ có thể bị cài mã độc vào thiết bị di động.
Nhóm cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân

Ngày 26/3, tạp chí Der Spiegel (Đức) đưa tin dữ liệu cá nhân thuộc về đội ngũ cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị truy cập trực tuyến, làm dấy lên lo ngại về những lỗ hổng bảo mật của chính quyền.

Số điện thoại di động, địa chỉ email và thậm chí cả mật khẩu của Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz, Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth có thể được tìm thấy trên các dịch vụ tìm kiếm dữ liệu thương mại và dữ liệu tin tặc đưa lên mạng.

Trong một số trường hợp, những thông tin bị rò rỉ bao gồm các số điện thoại và địa chỉ email gần đây nhất dùng cho thông tin trên Instagram, LinkedIn, dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox và các ứng dụng theo dõi vị trí người dùng.

 

Đặc biệt, số điện thoại của bà Gabbard và ông Waltz được cho là có liên kết với các tài khoản nhắn tin WhatsApp và Signal.

Der Spiegel cho biết việc bị rò rỉ dữ liệu cá nhân trên mạng đẩy đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Trump đến nguy cơ có thể bị cài mã độc vào thiết bị di động.

Tạp chí Đức còn cho rằng thậm chí có khả năng gián điệp nước ngoài đã bám sát vụ rò rỉ nhóm trò chuyện mật trên Signal vừa qua về chiến dịch không kích ở Yemen hôm 15/3 khiến bộ ba quan chức Mỹ đối mặt khủng hoảng.

 

Sự cố xảy ra khi ông Waltz vô tình thêm nhà báo Jeffrey Goldberg của tạp chí The Atlantic vào cuộc trò chuyện, sau đó nội dung cuộc trao đổi đã bị công bố vào ngày 26/3.

Hiện 3 quan chức trên vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Trong khi đó, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết các tài khoản và mật khẩu liên quan đến ông Waltz được đề cập trong bài báo của Der Spiegel đã được thay đổi từ năm 2019./.

 

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt với hơn 150 vụ kiện

Bloomberg đánh giá: Hai tháng sau khi nhậm chức Tổng thống, ông Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện chống các hành động điều hành đất nước của ông.

(TTXVN/Vietnam+)
23 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 635
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 635
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 92609653