Nhật Bản: Nghị sỹ 81 tuổi có thể được đề cử làm Chủ tịch Thượng viện 

Đảng LFP cầm quyền đang cân nhắc đề cử nghị sỹ Hidehisa Otsuji, 81 tuổi, làm Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản thay cho bà Akiko Santo, trong kỳ họp bất thường sắp tới của Quốc hội nước này.
Nhật Bản: Nghị sỹ 81 tuổi có thể được đề cử làm Chủ tịch Thượng viện

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đang cân nhắc đề cử nghị sỹ Hidehisa Otsuji làm Chủ tịch Thượng viện thay cho bà Akiko Santo.

Hãng tin Jiji Press dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết ông Otsuji dự kiến sẽ được bầu làm Chủ tịch Thượng viện tại kỳ họp bất thường sắp tới của Quốc hội, có thể sẽ khai mạc vào ngày 3/8.

Ông Otsuji, năm nay 81 tuổi, đã 6 lần trúng cử vào Thượng viện. Ông từng giữ nhiều chức vụ trong LDP và Quốc hội như Phó Chủ tịch Thượng viện, Trưởng nhóm nghị sỹ của LDP ở Thượng viện và Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Bầu cử Thượng viện Nhật Bản: Liên minh cầm quyền thắng lớn

Liên quan tới vị trí Phó Chủ tịch Thượng viện, Phó Chủ tịch đương nhiệm Toshio Ogawa, một thành viên của đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ), dự kiến sẽ nghỉ hưu.

Trong số các ứng cử viên sáng giá để thay thế ông này có cựu Bộ trưởng Môi trường Hiroyuki Nagahama, một người cũng thuộc CDPJ.

Trong khi đó, ông Masakazu Sekiguchi, người đang giữ chức Trưởng nhóm nghị sỹ của LDP ở Thượng viện, dự kiến sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí này. Ông Sekiguchi là người thuộc phái của Tổng Thư ký LDP Toshimitsu Motegi./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

 

165 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 630
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 630
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596303